SOS là gì? Chức năng SOS trên đồng hồ định vị dành cho trẻ em

849 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 10/05/2018

SOS là gì? Có lẽ nhiều người đã từng nghe qua về nó rồi nhỉ. Nhưng không phải ai cũng hiểu được rằng SOS là như thế nào? Thì trong bài viết này, Công ty Minh Tân xin được chia sẻ lại về định nghĩa của SOS và giơi thiệu thêm chức năng SOS trên đồng hồ định vị trẻ em.

định nghĩa về sos là gì

Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết ở phía dưới này nhé!

SOS là gì?

Trong phần này, Cty Minh Tân xin giới thiệu chi tiết về định nghĩa của SOS là gì?, các cụm từ viết tắt và lịch sử hình thành nên ký hiệu SOS này nhé! Mời các bạn cùng đọc tiếp.

Định nghĩa cụ thể về SOS là gì?

Chúng tôi xin được định nghĩa lại SOS là gì? như sau:

SOS là tín hiệu mã Morse báo nguy hiểm và cầu cứu khẩn cấp, đây là tín hiệu phát bằng vô tuyến điện báo hoặc bằng một cách phát khác thể hiện nhóm ký tự SOS, khi được sử dụng có nghĩa là có nguy hiểm nghiêm trọng, cấp bách đang đe dọa và yêu cầu trợ giúp. Quy ước tín hiệu SOS được đề xuất lần đầu tiên tại Hội nghị Quốc tế về Liên lạc Điện tín trên biển ở Berlin năm 1906. Nó đã được cộng đồng quốc tế phê chuẩn năm 1908 và được sử dụng rộng rãi từ đó.

>>> Bấm vào đây để nghe tin hiệu SOS bằng vô tuyến.

 * Lưu ý: Cách gõ mã Morse – SOS trên sóng vô tuyến: TIC TIC TIC (S) – TE TE TE (O) – TIC TIC TIC (S)

Các cụm từ viết tắt SOS

Với mục đích dễ nhớ, SOS có thể được hiểu như là “Hãy cứu tàu chúng tôi” (Save our Ship), “Hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi” (Save our Souls) hay “Gửi cứu trợ” (Send out Succour), “Save Our Shelby”, “Shoot Our Ship”, “Sinking Our Ship”, “Survivors On Shore”… thực ra, không có một ý nghĩa đặc biệt nào trong bản thân các chữ cái và hoàn toàn sai khi đặt các dấu chấm giữa các chữ cái này. SOS được chọn đơn giản vì đây là những tín hiệu ngắn, dễ nhận biết và có thể gửi đi nhanh chóng.

Lịch sử của SOS

Tín hiệu này được thông qua bởi Chính phủ Đức vào ngày 1 tháng 4 năm 1905 và trở thành tiêu chuẩn quốc tế theo Công ước Radiotelegraphic vào ngày 1 tháng 7 năm 1908. Cho đến nay, SOS vẫn được công nhận là tín hiệu cầu cứu dễ nhận biết nhất.
Ký hiệu này được sử dụng đơn giản là vì nó dễ nhớ, dễ gửi đi và dễ nhận biết bằng mã Morse. SOS cũng là tín hiệu có 9 yếu tố duy nhất trong mã Morse, khiến cho nó rất dễ nhận biết. Trong mã Mores, SOS được mã hóa thành “… —…”.

Không chỉ là tín hiệu mã hóa âm thanh, SOS còn được biết đến như tín hiệu cầu cứu bằng thị giác. Nếu bạn có một chiếc đèn pin, bạn có thể phát tín hiệu cầu cứu bằng một đoạn mã hóa gồm, ba lần nháy đèn ngắn, ba lần dài và tiếp đến là ba lần ngắn, giống như trong mã Morse.

Ngoài ra 3 chữ cái SOS có thể được vẽ lên mặt đất hoặc bất kỳ một bề mặt nào để phát đi tín hiệu cầu cứu. Vì 3 chữ cái này có thể nhìn ngược hoặc nhìn từ trên xuống vẫn không thay đổi. Do đó, nó là tín hiệu nguy hiểm và cầu cứu được sử dụng phổ biến nhất thế giới.

SOS - một tín hiệu cầu cứu dành cho bạn

SOS – một tín hiệu cầu cứu dành cho bạn

Sau này, với sự phát triển của các thiết bị liên lạc, một số cụm từ ngắn khác cũng được sử dụng với ý nghĩa cầu cứu. “Mayday” là một trong những tín hiệu cầu cứu bằng âm thanh phổ biến nhất sau SOS, được thông qua bởi Công ước Quốc tế vào năm 1927. “Mayday” có nguồn gốc từ tiếng Pháp là “m’aidez” (có nghĩa là giúp tôi).

Trong Thế chiến thứ 2, nhiều loại tín hiệu cảnh báo khác được sử dụng theo từng hoàn cảnh cụ thể khác nhau. Ví dụ như SSS để cảnh báo bị tấn công bởi tàu ngầm, RRR để cảnh báo bị tấn công bởi máy bay chiến đấu, AAA để cánh báo máy bay ném bom, QQQ cảnh báo tàu chiến của địch.

Tuy nhiên tất cả các tín hiệu cảnh báo này đều cần phải gửi đi cùng với tín hiệu SOS. Dưới đây là một ví dụ khi phát đi tín hiệu SOS qua radio hoặc mã Morse:

SOS SOS SOS (tín hiệu cấp cứu) DE (từ) GBTT GBTT GBTT (phòng radio) QUEEN ELIZABETH 2 (tên của con tàu) PSN (vị trí là) 49.06.30 N (độ Bắc) 04.30.20 W (độ  tây). ON FIRE (tàu đang cháy) ABANDONING SHIP AR (thủy thủ đoàn và hành khách đang phải rời con tàu) K (kết thúc tín hiệu, ai đó nhận được hãy trả lời).

Chức năng SOS trên đồng hồ định vị thông minh dành cho trẻ em

Hiện nay, tất cả các loại đồng hồ định vị đều được gắn thêm nút SOS. Vậy nút SOS trên loại đồng hồ thông minh này có những lợi ích như thế nào? hãy cùng Minh Tân tìm hiểu về nó nhé!

  • Thông báo vị trí của bé khi nhấn nút SOS: Giúp ba mẹ có thể xác định được vị trí của trẻ đang ở trong khu vực an toàn hay không?
  • Gửi cảnh báo cho ba mẹ biết, bé đang cần sự trở giúp: Khi bé gặp khó khăn hay đi ra khỏi vùng an toàn thì bé có thể nhấn nút SOS để cảnh báo về phần mềm cho ba mẹ biết.
  • Tự động thực hiện gọi thoại cho ba mẹ trong danh bạ SOS: Gọi điện tới các số điện thoại trong danh bạ SOS khi bé nhấn nút.

đồng hồ định vị cho trẻ em

“Nhấn giữ phím SOS 3 giây, Chế độ gọi khẩn cấp trên Đồng hồ định vị trẻ em sẽ được kích hoạt, cung cấp một giải pháp tự động gọi lần lượt cho 3 số cài đặt sẵn cho đến khi có người nghe máy.”

Như vậy, với chức năng SOS tiện lợi trên chiêc đồng hồ thông minh định vị dành cho trẻ em thực sự hữu ích khi bạn muốn kiểm hoát hoạt động của con mình dù bạn ở công ty hay ở một nơi xa bé. Phòng trường hợp bé gặp khó khăn, đi khỏi vùng an toàn thì sẽ cảnh báo ngay tới ba mẹ như một tín hiệu “Cầu Cứu”.

Tóm lại: Qua bài viết này, các bạn đã hiểu được rằng: SOS là gì? rồi nhỉ. Qua đây, Minh Tân cũng xin giới thiệu qua cho các phụ huynh một thiết bị thông minh giúp họ có thể xác định được vị trí của trẻ trên chiếc smartphone của mình thật tiện lợi và hữu ích, giúp họ làm việc hiểu quả hơn mà không phải lo con của họ đi xa khỏi những vùng an toàn đã được cài đặt.

Xem ngay: Cách lựa chọn đồng hồ định vị bé gái

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Vui lòng bầu chọn


Hãy là người đầu tiên nhận xét “SOS là gì? Chức năng SOS trên đồng hồ định vị dành cho trẻ em”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

Có nên mua robot lau nhà không? Robot lau nhà loại nào tốt nhất?

33 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 23/05/2019

Có nên mua robot lau nhà không? Robot lau nhà loại nào tốt nhất?

Có nên mua robot lau nhà không? Đó là câu hỏi được rất nhiều bạn bè cũng như khách hàng của Minh Tân rất quan tâm. Vậy Robot hút bụi thông minh lau nhà có ...

Đồng hồ Authentic là gì? Và Những điều bạn chưa biết

Đồng hồ Authentic là gì? Và Những điều bạn chưa biết

Hiện nay khi mua hàng hoá ở thị trường Việt Nam thường xuất hiện các thuật ngữ như: hàng replica, hàng fake, hàng authentic. Đồng hồ cũng có một số loại ...

55 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 22/05/2019

Đồng hồ cát và những ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu

Đồng hồ cát là một dụng cụ đo thời gian gồm hai bình thủy tinh được ...

Địa Chỉ【Shop – Cửa Hàng – Cơ Sở】Mua Bán Đồng Hồ Thông Minh Uy Tín

Đồng hồ thông minh đang dần được sự ưu ái của khách hàng bởi những chức ...