Làm sao để phòng chống bảo hành trẻ em?

943 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 07/11/2019

Bạo hành trẻ em là vấn nạn của cả xã hội mà mỗi gia đình cần hết sức quan tâm để bảo vệ con em mình. Bạo hành trẻ em gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển thể chất, tâm sinh lý của trẻ, để lại những vết thương tâm hồn theo trẻ đến suốt cuộc đời.

Vì vậy, Minh Tân mong muốn các bậc làm cha mẹ hãy chú ý những điều sau đây để phòng chống bạo hành trẻ em. 

Cần dành nhiều thời gian tâm sự trò chuyện với trẻ

Cuộc sống quá tấp nập ở các thành phố lớn, rất nhiều cha mẹ hiện nay cuốn theo vòng xoáy kiếm tiền nên rất ít thời gian để chăm sóc trẻ. Trẻ em rất cần nhận được sự quan tâm chia sẻ, động viên từ cha mẹ. Vì vậy, hàng ngày, dù bận rộn tới mấy, bạn cũng nên dành một khoảng thời gian để chơi với trẻ, đơn thuần chỉ là việc quan tâm hỏi thăm việc học của trẻ, tìm hiểu về bạn bè của trẻ, sở thích của trẻ…

Sự quan tâm dù nhỏ của cha mẹ đều kiến trẻ có cảm giác bản thân được quan tâm chăm sóc. Vỉ thế, trong đời sống hàng ngày, nếu có bất trắc gì xảy ra với trẻ, trẻ cũng sẽ dễ dàng chia sẻ với cha mẹ. Đây là cách giúp ngăn chặn bạo hành trẻ em xảy ngoài xã hội, tại trường học.

Hãy đặt ra những quy định và giới hạn với trẻ

Ở trường học sẽ có quy định của trường học. Do đó, cha mẹ cũng nên đặt ra những quy định ngay tại ngôi nhà mình để giúp trẻ sống và học tập theo nguyên tắc để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và nhân cách.

Chẳng, bạn cần quy định cho trẻ biết rõ sau giờ học ở trường phải về nhà ăn uống, học tập, nghỉ ngơi theo thời gian biểu nhất định, nắm rõ thông tin bạn bè thân thiết của trẻ, nắm rõ nơi học thêm của trẻ, những nơi nào trẻ hay lui tới. Sau đó, bạn sẽ có cách tổ chức quy định phù hợp nhằm giúp trẻ không sa vào việc vui chơi mà bỏ bê chuyện học.

Cha mẹ cần nhạy cảm phát hiện những biểu hiện lạ ở trẻ

Khi bạn có thời gian quan âm chăm sóc, hỏi thăm trẻ hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những thay đổi nhỏ nhất trong cơ thể và suy nghĩ của trẻ. Những biểu hiện từ nhỏ tới lớn ở trẻ như đột ngột nghỉ chơi với nhóm bạn thân thiết, trẻ hay mang tâm trạng cọc cằn mỗi khi về nhà, điểm số thấp liên tục, trẻ thức khuya, mất ngủ, bỏ ăn, nói chuyện không rõ ràng, thiếu logic giữa lời nói và hành động,… Những biểu hiện lạ này đều phản ánh đã có sự việc bất thường xảy ra với trẻ, cha mẹ càng có sơ sở suy nghĩ tới vấn đề phòng chống bạo hành trẻ em sớm nhất.

Kinh nghiệm chống bạo hành trẻ em tại nhà

Trong đời sống hàng ngày, hãy dạy cho trẻ nhận biết đâu là việc làm đúng và đâu là việc làm sai, phân tích cái sai và chỉ ra hậu quả nếu trẻ làm sai.

Khi trẻ không làm đúng ý bạn muốn, làm sai việc gì đó, hãy nói cho trẻ biết việc trẻ làm sai đó sẽ gây ảnh hưởng gì tới chính trẻ và gia đình, tuyệt đối không dùng roi để đánh trẻ vì càng đánh trẻ sẽ càng có ý chống đối và mặc cảm, tự ti về chính bản thân.

Cha mẹ hãy học cách kiên nhẫn trong việc dạy trẻ hàng ngày, hãy cố gắng kiếm chế các cơn tức giận khi trẻ làm sai hoặc khi trẻ học tập với điểm số thấp. Một lời động viên an ủi kích thích tinh thần sẽ giúp trẻ tốt lên hàng ngày, hiệu quả hơn việc bạn dùng roi đánh trẻ.

Bạo lực trẻ em xảy ra là kết quả của sự mất bình tĩnh trong việc kiểm soát cảm xúc của cha mẹ trong việc dạy dỗ con trẻ. Nếu chính cha mẹ là người dễ bị nổi nóng, giải quyết mọi chuyện bằng bạo lực thì đứa trẻ cũng sẽ bắt đầu hình thành thói quen sử dụng bạo lực để giải quyết những bức xúc trong người, trẻ sẽ trở nên cọc cằn và dễ nổi nóng, dễ xảy ra bạo lực học đường.

Kiểm soát những chương trình trẻ xem trên internet, tivi để tránh việc trẻ học theo những thói hư tật xấu trên mạng xã hội.

Nên ưu tiên dành thời gian chơi với trẻ, cho trẻ tham gia hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh ngoài trời sẽ tốt hơn việc bạn cứ cho trẻ cầm smartphone để chơi game, nhất là những game bạo lực, những văn hóa phẩm đồi trụy.

Sử dụng đồng hồ thông minh giúp bé thoát khỏi bạo hành

Để kiếm soát bé cũng như theo dõi bé từ xa phòng việc bé có vấn đề gì sảy ra khi đang đi học hoặc đi chơi các bậc cha mẹ có thể sắm cho bé chiếc đồng hồ định vị. Với chiếc đồng hồ định vị với nhiều chức năng không thua gì chiếc smartphone thu nhỏ nhưng lại không hề ảnh hưởng tới việc học tâp của bé.

Chiếc đồng hồ thông minh định vị dành cho trẻ em ngoài chức năng nghe gọi cho bé, giám sát từ xa như nghe lén, chụp hình lén xem bé đang làm gì. Và chức năng gọi khẩn cấp khi bé gặp các vấn đề về nguy hiểm hay bạo hành… Cha mẹ lập tức có thể biết được ngay bé đang ở đâu.

Hy vọng với những chia sẻ mà Minh Tân mang tới trong bài viết này đã giúp cha mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm phòng chống bạo hành trẻ em!

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

banner-giang-sinh

2.892 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 14/12/2020

[KHUYẾN MÃI] ĐỒNG HỒ NOEL – NHẬN NGAY 3 ƯU ĐÃI CHƯA TỪNG CÓ

MINH TÂN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH| CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT MÙA GIÁNG SINH AN LÀNH! Trong mùa Noel 2020, Minh Tân sẽ mang đến cho Quý khách hàng một ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHỈ ...

mt012-tong-quan

Đánh giá sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em MT012

Xin chào các bạn, ở bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá sơ bộ về sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em MT012, một sản phẩm đồng hồ định vị kháng nước ...

1.907 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 11/11/2020

Chọn mua đồng hồ thông minh cho bé gái chuẩn nhất 2020

Đồng hồ thông minh không chỉ là thiết bị đeo tay với các tính năng hiện ...

Nên mua đồng hồ Casio chính hãng loại nào tốt nhất 2020

Đồng hồ Casio là thương hiệu đồng hồ điện tử đến từ Nhật Bản và rất ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân