Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái chuẩn nhất

357 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 01/02/2019

Đồng Hồ là một phụ kiện thời trang đã quá quen thuộc và không thể thiếu với nhiều người. Nhưng có rất nhiều người không biết tại sao mọi người thường đeo đồng hồ trên tay trái? Và liệu đeo tay phải có được không? Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái chuẩn nhất?

Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái chuẩn nhất

Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái chuẩn nhất

Tại sao hầu hết mọi người đeo đồng hồ trên tay trái?

Theo Business Insider, số người thuận tay trái trên thế giới được công bố chỉ chiếm khoảng 10% dân số. Từ thống kê này chứng minh rằng hầu hết mọi người đeo đồng hồ tay trái là có cơ sở theo lý giải sau: Đối với những người thuận tay phải thì những hoạt động sinh hoạt hằng ngày như: cầm, nắm, tác động lực…đều được ưu tiên sử dụng tay phải. Vì vậy khi đeo đồng hồ trên tay trái sẽ thuận tiện hơn cho các hoạt động và ít va chạm, ảnh hưởng nhất đến đồng hồ. Bên cạnh đó do tay phải thường xuyên làm việc với tần suất lớn hơn, vì vậy tay trái thường nhỏ gọn hơn phù hợp hơn để đeo trang sức thời trang này.

Đeo đồng hồ tay nào đẹp cho nam & nữ

Đàn ông (Con trai) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất

Để trả lời cho câu hỏi Đàn ông (Con trai) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất, cần dựa vào nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, văn hóa vùng miền, đặc biệt sở thích của mỗi người.

Đàn ông (Con trai) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất

Đàn ông (Con trai) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất

 • Trên thế giới có khoảng 90% mọi người đeo đồng hồ trên tay trái. Điều đó đã được chúng tôi lý giải ở mục trên.
 • Xét về văn hóa vùng miền. Ví dụ ở đất nước Ireland mọi người thường đeo đồng hồ trên tay phải, đây được xem là một nét đặc trưng, một tập tục văn hoá riêng của đất nước này.
 • Theo sở thích bản thân. Đây là yếu tố quan trọng nhất, nếu bạn thích khác biệt với phần lớn mọi người thì chúng ta có thể đeo tay phải.

Xem thêm: Top 9 Smart Watch chính hãng tốt nhất 2019

Phụ nữ (Con gái) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất

Cũng giống như phái mạnh, để biết Phụ nữ (Con gái) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thói quen sinh hoạt, văn hóa vùng miền, đặc biệt sở thích của mỗi người.

Phụ nữ (Con gái) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất

Phụ nữ (Con gái) đeo đồng hồ tay nào đẹp nhất

Một lưu ý nhỏ là nếu muốn mọi người chú ý đến trong những bữa tiệc, dạ hội…bạn nên đeo đồng hồ bên tay thuận vì cử động nhiều, mọi người xung quanh dễ nhận thấy.

Một số lưu ý khi chọn nên đeo đồng hồ tay nào?

 • Đeo đồng hồ tay trái khi: Đùng viết/chuột bằng tay phải và hải làm những việc tiếp xức với máy tính dành cho tay phải, vì sử dụng đồng hồ cơ nên thường xuyên phải điều chỉnh/lên dây cót,…
 • Bạn vẫn có thể đeo đồng hồ bằng tay phải được trong trường hợp thuận lợi. Không sử dụng tây phải làm việc nhiều hoặc tiếp xúc nhiều với đồ vật khác. Hoặc một số loại đồng hồ đặc biệt chuyên thiết kế cho người thuận tay trái thì núm chỉnh đồng hồ được đặt ở bên hông trái.
 • Nếu bạn dùng đồng hồ tự động mà không muốn đeo đến 8 tiếng mỗi ngày thì nên đeo bên tay thuận. Lúc cần lên dây cót tự động sẽ thuận tiện hơn vì tay thuận là tay cử động nhiều. Đến khi cần điều chỉnh hay lên cót thì tháo ra để thực hiện, như vậy sẽ tránh trục núm đồng hồ bị hỏng.
Một số lưu ý khi chọn nên đeo đồng hồ tay nào?

Một số lưu ý khi chọn nên đeo đồng hồ tay nào?

 • Khi chọn mua đồng hồ nhớ để ý đến thiết kế về vị trí của núm đồng hồ. Tay thuận là tay phải thì chọn núm đồng hồ ở bên phải mặt số, tay thuận là tay trái thì chọn núm đồng hồ ở bên trái mặt số.
 • Hạn chế đeo đồng hồ quá chặt vì cản trở việc lưu thông máu và thoát mồ hôi. Cũng không đeo quá lỏng sẽ dễ gây va chạm không nên cho mặt kính.
 • Đeo đồng hồ tay nào là phù hợp nhất phụ thuộc lớn nhất vẫn là tay thuận của bạn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào từng đặc điểm sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của mỗi người.
 • Quan trọng nhất là đeo đồng hồ tay nào có thể làm bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hi vọng rằng có thể giúp bạn đeo đồng hồ đúng cách.

Trên đây là những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn là nên đeo đồng hồ tay nào thích hợp nhất nhé. Tuỳ thuộc vào tay thuận và tính chất công việc của bạn thì bạn có thể lựa chọn nên đeo tay phải hay tay trái là tối nhất.

Minh Tân – Chia Sẻ

Các chủ đề liên quan “nên đeo đồng hồ tay nào” tìm kiếm nhiều!

 • con trai đeo đồng hồ tay nào đẹp

 • tính cách qua cách đeo đồng hồ tay phải

 • người nổi tiếng đeo đồng hồ tay phải

 • đeo đồng hồ quay mặt vào trong

 • con gái đeo đồng hồ tay nào đẹp

 • nên đeo đồng hồ chặt hay lỏng

 • đeo đồng hồ thế nào là vừa tay

 • tại sao không nên đeo đồng hồ tay trái

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nên đeo đồng hồ tay nào? Tay phải hay tay trái chuẩn nhất”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

157 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 18/10/2019

Đồng hồ định vị trẻ em Xiaomi – hành trang thiết yếu khi đến trường

Đồng hồ định vị trẻ em Xiaomi tuy ra đời chưa lâu nhưng đã chiếm được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Sản phẩm sở hữu những tính năng hữu ...

Tiêu chí chọn đồng hồ định vị Netwatch cho trẻ em

Vì lý do cá nhân, cha mẹ không thể đồng hành cùng con trong mọi hoạt động, khiến nỗi lo lắng cho con luôn thường trực mà không tìm ra giải pháp. Hiểu được ...

70 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 17/10/2019

【Khuyến Mãi】Hành động hay thay lời tri ân Phụ nữ Việt 20/10

20/10 TÔN VINH NÉT ĐẸP VIỆT – HÀNH ĐỘNG HAY THAY LỜI TRI ÂN 20/10 Ngày Phụ nữ ...

Đồng hồ định vị Tadi – thiết bị tuyệt vời cho các bé yêu

Khi xã hội ngày càng phát triển thì đi kèm đó là các tệ nạn cũng gia tăng ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm