Nên mua loại kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay 2019

1.487 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/07/2018

Một trong những công nghệ phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây đó chính là công nghệ thực tế ảo hay còn gọi là VR. Các sản phẩm kính thực tế ảo ra đời đã đẩy nhanh tốc độ phát triển của loại công nghệ này. Kính thực tế ảo chắc chắn không còn xa lạ với các bạn trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nên mua loại kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay thì có lẽ nhiều bạn chưa biết. Hãy cùng Minh Tân, tìm hiểu thật rõ về kính thực tế ảo 3D VR.

kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay

I. Kính thực tế ảo là gì?

Để tìm hiểu kính thực tế ảo là gì? Chúng ta cần tách khái niệm này ra 2 phần đó là “kính” và “thực tế ảo”.

– Kính là vật đeo trên mắt giúp hỗ trợ một chức năng nào đó như kính cận, kính lão…và ở đây là kính thực tế ảo.

– Thực tế ảo hay còn gọi là công nghệ Virtual Reality (VR). Đó là công nghệ mô tả môi trường ảo tạo ra bởi thiết bị công nghệ cho người dùng cảm giác như thật khi đang sử dụng.

Vậy kính thực tế là thiết bị trung gian giúp người dùng trải nghiệm không gian ảo trong phim, game như đang nhập vai vào thế giới khác. Những chuyển động của người dùng cũng sẽ ảnh hưởng đến môi trường ảo trong các phim ảnh đặc biệt là trò chơi.

kính thực tế ảo là gì

Thiết bị hỗ trợ công nghệ VR

II. Sử dụng kính thực tế ảo như thế nào?

Tùy thuộc vào thiết kế riêng, kính thực tế ảo sẽ có cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là 3 loại kính thực tế ảo phổ biến nhất hiện nay:

1. Kính thực tế ảo dành cho điện thoại

Kính thực tế ảo dành cho điện thoại đây là loại kính thực tế ảo chiếm 80% số kính thực tế ảo hiện nay. Việc sử dụng kính thực tế ảo này hết sức đơn giản là bạn chỉ cần kết nối kính với một chiếc điện thoại thông minh là đã có thể sử dụng.

cách sử dụng kính thực tế ảo với điện thoại

Chỉ cần có điện thoại là sử dụng được

Kính thực tế ảo này có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại có kích thước màn hình trung từ 4-6,3 inch. Tùy thuộc vào độ phân giải màn hình điện thoại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm VR. Ngoài ra, để chơi các tựa game VR thì điện thoại cần kết nối với một tay cầm bluetooth.

Tuy nhiên, có một số dòng kính thực tế ảo chỉ dành riêng cho một loại điện thoại duy nhất. Trong đó điển hình nhất là SamSung Gear VR chỉ sử dụng cho các dòng điện thoại nhất định. Ví dụ SamSung Gear VR chỉ sử dụng cho điện thoại SamSung S7, S7e, Note 8, S8, S8+, S9, S9+. SamSung Gear là dòng kính thực tế ảo tốt nhất cho điện thoại.

2. Kính thực tế ảo dành cho PC (máy tính)

Kính thực tế ảo dành cho PC không phổ biến như kính thực tế ảo dành cho điện thoại. Một số dòng kính thực tế ảo PC nổi tiếng như Oculus, HTC Vive, PlayStation VR…Tại sao dòng kính thực tế dành cho PC lại khá hiếm hoi tại Việt Nam:

+ Giá kính rất cao loại rẻ nhất Oculus Go cũng đã 9 triệu đồng.

+ Kết hợp với máy tính có cấu hình khá mạnh với giá không dưới 20 triệu.

kính thực tế ảo dành cho pc

Tổng chi phí cho kính thực tế ảo PC không dưới 20 triệu

Nếu bạn không phải là người có điều kiện về kinh tế nên chọn các dòng kính thực tế ảo dành cho điện thoại thay vì nghĩ tới kính thực tế ảo dành cho PC với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng. Theo các chuyên gia về công nghệ thì Oculus đang làm những chiếc kính thực tế ảo tốt nhất dành cho PC.

3. Kính thực tế ảo có màn hình riêng

Kính thực tế ảo có màn hình riêng chỉ mới xuất hiện gần đây nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại trên chiếc kính thực tế ảo PC. Kính được thường được tích hợp các màn hình có sẵn người dùng không cần đặt điện thoại hay kết nối với PC.

kính thực tế ảo có màn hình riêng

Kính thực tế ảo HTC Link

Ngoài ra kính thường tích hợp thêm 1 camera để hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc trải nghiệm không gian ảo. Tuy nhiên, giá bán cũng chính là rào cản lớn cho dòng kính thực tế ảo có màn hình riêng này tiếp cận với thị trường Việt. Giá bán tham khảo của kính thực tế ảo HTC Link khoảng 300 -400$, khoảng 7-9 triệu đồng. Nếu có điều kiện tốt hơn bạn nên thử tìm hiểu về chiếc kính thực tế ảo tốt nhất có màn hình riêng Sony Playstation VR.

Kết lại: nếu bạn muốn trải nghiệm không gian ảo bước đầu nên tiếp cận với các dòng kính thực tế ảo dành cho điện thoại. Vì chi phí khá rẻ, có thể tận dụng chiếc điện thoại của bản thân để trải nghiệm.

III. Những loại kính thực tế ảo giá rẻ nhất

Một trong những thương hiệu kính thực tế ảo giá rẻ đang được đánh giá tốt so với mức giá đó chính là kính thực tế ảo VR Box. Hãy cùng xem những chiếc kính thực tế ảo giá rẻ này sẽ mang lại điều gì?

1. Kính thực tế ảo VR Box 

Kính thực tế ảo VR Box là kính thực tế ảo rẻ nhất thị trường hiện nay (dưới 200K). Một số điểm nổi bật của kính thực tế ảo VR BOX:

– Sử dụng cho điện thoại: từ 4 – 6inch. Kích thước điện thoại không quá 8.2cm chiều rộng, 16.5cm chiều dài.

– Khá nhẹ: Chỉ 200 gram, không mang cảm giác nặng nề khi mang.

– Điều chỉnh tiêu cự: 72mm chiều ngang, 10mm theo chiều sâu. Người cận có thể sử dụng được với các nút điều chỉnh tiêu cự khá tiện lợi.

– Tròng kính kích thước lên đến 42mm, trường nhìn lên đến 310 độ như xem phim 3D màn hình 200inch.

kính thực tế ảo vr box

Kính thực tế ảo VR Box

2. Kính thực tế ảo VR Box 2

Kính thực tế ảo VR Box 2 là phiên bản nâng cấp nhưng không khác biệt quá nhiều so với kính thực tế ảo VR Box. Về các thông số kỹ thuật không gì nhau chỉ có cải tiến ở một số điểm:

– Thấu kính được làm bằng chất liệu tốt hơn, góc nhìn và độ trong của kính được cải tiến.

– Kính có khối lượng nhẹ hơn.

– Kính được làm nhỏ gọn, dễ sử dụng hơn.

kính thực tế ảo vr box 2

Kính thực tế ảo VR Box 2

3. Kính thực tế ảo VR Case Plus

Kính thực tế ảo VR Case Plus là phiên bản kính thực tế ảo hoàn thiện tốt nhất của VR Box. Kính thực tế ảo VR Case Plus đã cải tiến mạnh mẽ nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người đeo. Một số cải tiến nổi bật của VR Case Plus.

– Khay đựng kính được mở rộng về phía trước giúp việc tháo lắp điện thoại dễ dàng hơn bao giờ hết.

– Dây đeo được cải tiến chắc chắn hơn, đeo ôm đầu nhưng không gây khó chịu.

– Phần tiếp xúc giữa kính và mặt được làm từ nệm mềm mại khá dễ chịu.

– Góc nhìn và độ trong suốt thấu kính cũng được cải tiến rất nhiều.

kính thực tế ảo vr case plus

Kính thực tế ảo VR Case Plus

IV. Kính thực tế ảo tốt nhất bạn nên mua

Việc tìm kiếm một chiếc kính thực tế ảo để trải nghiệm không còn khó khăn nữa nếu bạn tham khảo qua Top 5 kính thực tế ảo tốt nhất tại Việt Nam. Lưu ý đây là những kính thực tế ảo được tìm kiếm trên Google nhiều nhất tại Việt Nam.

1. Kính thực tế ảo VR Shinecon

Shinecon không còn là cái tên quá xa lạ với người dùng kính thực tế ảo tại Việt Nam. Kính thực tế ảo VR Shinecon hiện tại có 3 model đó là VR Shinecon, VR Shinecon 2 và VR Shinecon Headset. Những chiếc kính thực tế ảo Shinecon được người dùng đánh giá khá cao trong tầm giá dưới 1 triệu đồng.

kính thực tế ảo shinecon headset

Kính thực tế ảo VR Shinecon Headset

Cảm giác đeo chắc chắn là điều người dùng dễ cảm nhận khi sử dụng kính thực tế ảo Shinecon. Đặc biệt phiên bản Shinecon Headset hỗ trợ tai nghe âm thanh HiFi cực kỳ tốt. Việc hỗ trợ tai nghe không chỉ mang lại trải nghiệm âm thanh tốt hơn mà còn giúp điện thoại ít tốn pin và nóng hơn.

2. Kính thực tế ảo SamSung Gear VR 2017

Kính thực tế ảo SamSung Gear VR 2017 là kính thực tế ảo tốt nhất đến từ thương hiệu SamSung. SamSung Gear VR 2017 được đánh giá rất cao không chỉ bởi thiết kế chắc chắn, đẹp mắt, rất dễ sử dụng mà còn cho hình ảnh.

kính thực tế ảo samsung gear vr 2017

Kính thực tế ảo SamSung Gear VR 2017

Một trong những điểm mạnh của Gear VR 2017 là được thiết kế kho phim, game, ứng dụng được SamSung thiết kế riêng. Ngoài ra, hỗ trợ tay cầm có cảm biến riêng giúp cho những trải nghiệm càng tuyệt vời hơn. Đáng tiếc nó chỉ thiết kế dành riêng cho dòng điện thoại SamSung cao cấp.

3. Kính thực tế ảo Xiaomi

Kính thực tế ảo Xiaomi có 2 phiên bản Xiaomi Mi Play 1 và 2. Đây là dòng kính thực tế ảo đến từ thương hiệu công nghệ hàng đầu Trung Quốc chuyên sản xuất thiết bị công nghệ giá rẻ. Mặc dù có giá rẻ nhưng những gì Xiaomi mang lại chưa bao giờ gây thất vọng cho người sử dụng.

kính thực tế ảo xiaomi mi play 2

Kính thực tế ảo Xiaomi Mi Play 2

Ở phiên bản Xiaomi Mi Play 2 có những cải tiến mạnh mẽ rất nhiều so với thế hệ trước đó. Dễ nhận thấy nhất đó là khay chứa điện thoại. Ở phiên bản mới này được thay thế bằng đệm mút với dây cao su. Khả năng tản nhiệt tốt hơn đó cũng chính là cải tiến đáng giá trên phiên bản mới này. Với mức giá khoảng 400.000 thì đây chắc chắn là sản phẩm kính thực tế ảo giá rẻ tốt nhất.

4. Kính thực tế ảo Sony

Những thiết bị công nghệ đến từ Sony luôn nằm ở phân khúc cao cấp. Kính thực tế ảo Sony PlayStation VR cũng không ngoại lệ chúng có giá khoảng 10 triệu đồng. Tất nhiên bất cứ cái giá của nó, Sony PlayStation là niềm khao khát của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới.

kính thực tế ảo sony playstation vr

Kính thực tế ảo Sony Playstation VR

Kính thực tế ảo Sony PlayStation VR được trang bị màn hình OLED 5.7 inch, độ phân giải Full HD, tần số quét khủng 120Hz. Chuyển động 360 độ với độ trễ chỉ 18 mili giây quá tuyệt vời phải không nào. Ngoài ra SPVR có thể kết hợp với các phụ kiện hỗ trợ VR đến từ Sony như Súng PS VR Aim Controller tạo nên hệ sinh thái thực tế ảo đẳng cấp không lẫn vào đâu.

5. Kính thực tế ảo Google Cardboard

Có lẽ kính thực tế ảo Google Cardboard là chiếc kính thực tế ảo “dị nhất” – nó được làm từ bìa các tông. Thật không thể tin được nhưng đó là sự thật! Bạn cần lắp ráp những miếng bìa các tông với nhau trước khi sử dụng. Chính vì vậy sản phẩm này có giá rất rẻ.

kính thực tế ảo google cardboard

Kính thực tế ảo Google Cardboard

Đây là sản phẩm hoàn hảo cho những ai muốn trải nghiệm công nghệ thực tế ảo nhưng không muốn tốn quá nhiều chi phí. Với giá khoảng 100K bạn vẫn có thể trải nghiệm VR ở cách cơ bản nhất. Hiện tại bạn chỉ có thể đặt kính này trên Lazada với giá rất rẻ.

Nếu đã sở hữu cho mình chiếc kính thực tế ảo thì đừng nên bỏ qua kho phim HOT NHẤT (18+) TẠI ĐÂY.

V. Kính thực tế ảo bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào vật liệu, chức năng, chất lượng trải nghiệm mà kính thực tế ảo có nhiều mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá một số dòng kính thực tế ảo dưới 1 triệu đồng:

Sản phẩm Giá bán
VR Box 1 190.000
VR Box 2 250.000
VR Case Plus 390.000
VR Fiit (UIT) 690.000
Shinecon 1  490.000
Shinecon 2 790.000
Shinecon Headset 990.000

 icon-arrow-circle-right Chắc chắn bạn sẽ hối tiếc nếu không xem: KÍNH THỰC TẾ ẢO GIẢM GIÁ 61% 

VI. Kính thực tế ảo có hại mắt không

Một trong những vấn đề quan tâm của người dùng là kính thực tế ảo có hại mắt hay không? Thực chất còn tùy vào cách sử dụng của bạn. Cũng như điện thoại hay thiết bị công nghệ nào không nên lạm dụng trong thời gian dài. Thời gian tối đa khi sử dụng kính thực tế ảo là dưới 2 tiếng.

kính thực tế ảo có hại mắt hay không

Chỉ nên sử dụng kính dưới 2 tiếng

VII. Có nên mua kính thực tế ảo Lazada

Việc lựa chọn Lazada để mua hàng không còn xa lạ với người dùng Việt. Tuy nhiên bạn cần phải biết rằng kính thực tế ảo Lazada chủ yếu là do các người dùng đăng. Chính vì vậy, việc mua kính thực tế ảo giả nhái, kém chất lượng là rất dễ xảy ra. Đừng nên ham rẻ mà mua phải kính thực tế ảo kém chất lượng ảnh hưởng đến mắt!

có nên mua kính thực tế ảo lazada

Kính thực tế ảo Lazada chỉ 36K có chất lượng hay không?

VII. Địa chỉ bán kính thực tế ảo chính hãng giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Minh Tân là đơn vị chuyên phân phối các dòng kính thực tế ảo chính hãng với giá rẻ nhất. Đến với cửa hàng Minh Tân bạn có thể trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm (có kính thực tế ảo cho khách thử), hướng dẫn sử dụng và cài đặt một số phần mềm chuyên dụng để xem phim, youtube, chơi game hoàn toàn miễn phí. Quý khách có thể đến một trong những địa chỉ bán kính thực tế ảo chính hãng giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng để tham khảo:

Cửa hàng bán kính thực tế ảo TPHCM – Minh Tân

Cơ sở 1: 415 Nguyễn Thái Bình, P.12, Q.Tân Bình, HCM. Điện thoại: 0906.779.415

Cơ sở 2: 623 Đường 3 Tháng 2, P.8, Q.10, HCM. Điện thoại: 0909.911.623

Cửa hàng bán kính thực tế ảo Hà Nội – Minh Tân

Cơ sở 3: 165 Phan Bá Vành, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, HN. Điện thoại: 0901.812.333

Cửa hàng bán kính thực tế ảo Đà Nẵng – Minh Tân

Cơ sở 4: 220 Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng – Điện thoại: 0906.686.432

HOTLINE: 09 0185 0185

Email: lienhe@minhtan.com.vn.

Android TV Box đang là thiết bị công nghệ giúp biến Tivi thông thường thành Tivi thông minh với mức giá rẻ nhất. Đây là sản phẩm công nghệ internet TV hiện đại nhất, nếu bạn đang thắc mắc về dòng sản phẩm có thể tham khảo trực tiếp bài viết: Nên mua Android TV Box loại nào tốt nhất hiện nay.

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Vui lòng bầu chọn


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nên mua loại kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay 2019”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Tổng hợp phím tắt vào menu Boot Option và BIOS của máy tính

  Tổng hợp phím tắt vào menu Boot Option và BIOS của máy tính

  47 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 17/04/2019

  Bạn đang muốn cấu hình, thiết lập, sửa lỗi hay đơn giản là cài đặt lại hệ điều hành windows? Và đang tìm cách vào Boot option và Bios của máy tính?. Mỗi máy tính (laptop) của mỗi hãng khác nhau thì đều có một phím tắt riêng biệt để vào Boot option và Bios khác nhau? Vậy làm sao để vào được hãy cùng Minh Tân tìm hiểu trong […]

  Xem tiếp
 • Download Microsoft Office 2019 Full Crack vĩnh viễn mới nhất

  Download Microsoft Office 2019 Full Crack vĩnh viễn mới nhất

  276 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 13/04/2019

  Microsoft Office 2019 là phần mềm soạn thảo văn bản mới nhất của nhà sản xuất Microsoft phát hàng vào năm 2018. Trong bài viết này, Minh Tân sẽ chia sẻ cho các bạn bộ Office 2019 Full Crack mới nhất và kích hoạt bản quyền sài miễn phí thành công 100% Hãy cùng Tin tức công nghệ tìm […]

  Xem tiếp
 • 3 cách tra số điện thoại của người khác chính xác 100% - Đơn Giản

  3 Cách tra số điện thoại của người khác chính xác 100%

  141 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 11/04/2019

  Thời gian gần đây bạn thường hay bị một số điện thoại lạ gọi điện quấy rối, làm phiền thậm chí còn đe doạ. Bạn rất muốn tra cứu thông tin số điện thoại gọi đến, để biết thông tin về chủ nhân của số điện thoại đó, cũng như muốn tra xem số điện […]

  Xem tiếp
 • Key win 7 ultimate - Professional 32/64 bit mới nhắt 2019

  Key win 7 ultimate – Professional 32/64 bit mới nhắt 2019

  2.820 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 05/04/2019

  Nhu cầu tìm kiếm Key Win 7 rất nhiều và da dạng trên thế giới internet. Chính vì thế, Minh Tân muốn chia sẻ đến với các bạn bộ key windows 7 có đầy đủ các phiên bản: ultimate, professional, Enterprise, Home Basic, Starter…sử dụng cho hệ điều hành windows 7 32 bit hay 64 bit đều […]

  Xem tiếp
 • TOP 5 robot hút bụi tốt nhất hiện nay 2019

  TOP 5 robot hút bụi tốt nhất hiện nay 2019

  105 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 04/04/2019

  Bạn quá bận rộn không có thời gian để lau dọn nhà cửa hàng ngày? Bạn cảm thấy những chiếc máy hút bụi vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của mình về chế độ tự động hóa? Vậy bạn đã biết đến robot hút bụi chưa? Đây là một trong những sản phẩm thông […]

  Xem tiếp

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

Đồng hồ anne klein của nước nào? có tốt không?

19 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 25/04/2019

Đồng hồ anne klein của nước nào? có tốt không?

Xin chào các bạn, hôm nay Minh Tân xin được chia sẻ đến với các bạn về thương hiệu đồng hồ anne klein của nước nào? có tốt không?. Mẫu đồng hồ ...

Đồng hồ Fossil của nước nào? Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng 1984

Đồng hồ Fossil của nước nào? Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng 1984

Xin chào các bạn! Hôm nay trong bài viết này, hãy cùng Minh Tân tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ Fossil là của nước nào? Mẫu đồng hồ rất nổi tiếng trong ...

55 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 24/04/2019

Đồng hồ bulova của nước nào và có tốt không?

Xin chào các bạn! Hôm nay hãy cùng Minh Tân giải đáp thắc mắc rằng: Đồng ...

Đồng hồ Quartz là gì? Đồng hồ Automatic là gì? Sự khác nhau giữa đồng hồ Quartz và Automatic?

Hãy cùng Minh Tân đi giải đáp một số câu hỏi: Đồng hồ Quartz là gì? ...