Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

71 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 04/12/2019

Trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng công trình. Kích thước của một vật dụng đều phải tương xứng và phù hợp với tổng thể kiến trúc. Nếu không đảm bảo tốt được việc này sẽ khiến ngôi nhà không cân xứng cũng như không tốt đến gia đình bạn. Bởi cửa sổ cũng như cửa chính của ngôi nhà, là nơi tiếp nhận ánh sáng và các luồng không khí. Chỉ cần thiết kế kích thước sai, khí xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ngôi nhà. Trong đó có cả sức khỏe, tiền bạc và mối quan hệ giữa các người thân trong gia đình.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Lựa chọn quy cách cửa sổ phù hợp sẽ giúp bạn có không gian sống đẹp và thoải mái

1) Tại sao nên chọn kích thước cửa sổ?

Nhiều người khi xây dựng nhà hay có thắc mắc: “Tại sao lại phải chọn hướng cửa, kích thước cửa theo một khuôn mẫu, điều đó có ảnh hưởng gì hay không?” Câu trả lời là có.

Khi muốn thiết kế tổng thể của một ngôi nhà có hợp phong thủy hay không thì phải dựa trên không gian. Có nghĩa là giữa các phòng bếp, phòng khách và phòng ngủ phải được lưu thông và cân bằng. Cửa sổ và cửa chính phải dẫn khí từ ngoài vào trong. Nếu không khí không được vận chuyển đều ra từng không gian sẽ dẫn đến nhiều khí độc. Vì vậy thiết kế xây dựng phải có kích thước cửa sổ, cửa chính phù hợp và tương xứng với phong thủy ngôi nhà.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Cửa sổ nên được lên bản vẽ thiết kế rõ ràng

2) Cách đo kích thước cửa sổ theo phong thủy

Tìm hiểu thêm: Thước lỗ ban phong thủy là gì?

Thước Lỗ ban là dụng cụ để đo đạc, đánh dấu các mốc kích thước trong khoảng đẹp và khoảng xấu. Được dựa bởi tên của một người thợ mộc lừng danh của nước Trung Hoa cổ đại. Thước lỗ ban có 3 loại: 52.2cm; 42.9cm và 38.8cm tùy vào mục đích đo mà sử dụng sao cho hợp lý.

Cách sử dụng thước lỗ ban để đo phong thủy cũng rất đơn giản. Khoảng đỏ thể hiện mặt tốt, còn khoảng đen thể hiện mặt xấu (không nên dùng). Khi do, bạn cứ chọn khoảng đỏ trên mặt thước hoặc các cung tốt để sử dụng.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Thước lỗ ban đo phong thủy vật dụng trong nhà

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban 52.2cm

Thước này rất ít bán trên thị trường. Thường chỉ đo những khoảng không thông thủy, không gian. Trong đó, khoảng không thông thủy: Ô chờ cửa, ô lấy giếng trời và khoảng không của phòng,…

Cách đo thước lỗ ban 52.2cm: Bạn dùng thước đo từ đầu đến cuối điểm mà ánh sáng (gió) lọt qua được. Ví dụ: Bạn muốn đo chiều ngang cửa bằng thước lỗ ban 52.2 cm. Chỉ cần bắt đầu đo từ tường trái > khung bao trái – khoảng đo – khung bao phải đến tường phải.

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban 42.9cm

Thước lỗ ban loại 42.9cm này được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam. Thường đo đồ đạc, bậc, bệ hoặc hình khối. Ví dụ: Bạn muốn đo kích thước cái bàn, kéo thước từ đầu đến cuối theo các chiều cao, chiều rộng và chiều dài.

Hướng dẫn sử dụng thước lỗ ban 38.8cm

Thước lỗ ban loại 38.8cm rất ít được sử dụng vì chúng dùng để đo những vật dụng liên quan đến người đã khuất. Ví dụ: Bàn thờ, tủ thờ, quan tài, mồ mả,… 

Cách đo của thước lỗ ban 38.8cm cũng tương tự như 2 loại trên. Có nghĩa là để đo khối thì bạn dùng thước 42.9cm còn đo khoảng không thì đo như cách đo 52.2cm

3) Bảng kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn

Cửa sổ, cửa chính được các nhà KTS luôn đề ra những tiêu chí thiết kế cửa sổ phải phù hợp với công trình và phải đảm bảo về mặt phong thủy. Nếu cửa sổ, cửa đi nhà bạn được thiết kế chuẩn phong thủy, thì nó sẽ đem lại nhiều vận khí tốt, may mắn đến gia đình bạn.

Và đó cũng là lý do quy cách cửa sổ đẹp chuẩn phong thủy ra đời. Mời các bạn cùng xem các thông số về kích cỡ cửa sổ sau. 

Bảng kích thước cửa sổ 2 cánh đẹp

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Bảng quy cách cửa sổ 2 cánh đẹp chuẩn phong thủy (Nguồn: Namwindows)

Chú thích về “Bảng kích thước dành riêng cho cửa sổ 2 cánh”. Trong đó, kích thước này là kích thước lọt gió, lọt sáng của khung cửa chưa gồm khung bao. Nếu bạn làm khung bao rộng bao nhiêu thì công thêm khoảng đấy vào bấy nhiêu. Ngoài ra, các ô kính ở trên cửa cũng tương tự (bạn cũng cần phải cộng cả ô kính này). Trong đó, phân ô kính được lựa chọn làm tiêu điểm cân đối cửa, chỉ nên thấp hoặc cao hơn di dời trong khoảng vài cm. Tránh di dời quá nhiều kẻo làm sai lệch tổng thể quy cách cửa sổ. 

Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh đẹp

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Hình bảng quy cách cửa sổ 4 cánh đẹp chuẩn phong thủy (Nguồn: Namwindows)

Chú thích về “Bảng kích thước dành riêng cho cửa sổ 4 cánh”. Do đặc thù của một số cửa không thể tính lỗ ban được, vì vậy đơn vị sản xuất cửa nhôm uy tín tại TP.HCM Namwindows sẽ tính kích thước dựa vào lọt lòng ô chờ làm chuẩn. 

Ví dụ như: Cửa nhôm chất lượng và cửa nhựa lõi thép 4 cánh thường được chia ô ra làm 3. Chính vì thế, việc tính kích thước lỗ ban còn phụ thuộc vào nguyên liệu làm cửa. Cẩn trọng trong việc tự ý chọn kích thước cho cửa sổ 4 cánh. Để đảm bảo hơn về kích thước chuẩn phong thủy, bạn cần phải liên hệ đến kỹ thuật ở các đơn vị uy tín tư vấn cụ thể và rõ hơn.

4) Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ

 • Hậu quả của việc không lựa chọn kích thước cửa sổ

“Không cân bằng, đối xứng và mất thẩm mỹ”. Bạn sẽ gặp phải trường hợp “Cửa sổ quá to, cửa sổ quá nhỏ, cửa sổ quá cao mất cân xứng so với chiều ngang”? Thường hay xảy ra đối với các gia đình không lựa chọn quy cách cửa sổ không phù hợp. 

 • Thiếu hoặc thừa ánh sáng

Việc mở quá nhiều cửa sổ hoặc dùng sai kích thước cửa sổ sẽ dẫn đến nhiều tình trạng. Thiếu hoặc thừa ánh sáng không gian căn phòng.Việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sử dụng và cuộc sống của bạn sẽ bị xáo trộn. Sử dụng năng lượng nhiều hơn để bật đèn hoặc sử dụng rèm cửa hoặc vật che chắn đối với cửa sổ hứng quá nhiều ánh sáng.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Chọn cửa sổ quá to sẽ khiến ngôi nhà thừa ánh sáng –  Ảnh hưởng đến mọi hoạt động sinh hoạt của người thân trong gia đình

 • Ảnh hưởng đến thiết kế tổng quan căn nhà

Việc thay đổi kích thước cửa sổ sau khi đã lên bản vẽ, lên thiết kế sẽ khiến kích thước cửa không đồng bộ với tổng thể ngôi nhà. Đôi khi việc thay đổi này sẽ khiến các bộ phận xây dựng khác “bất đồng quan điểm” với nhau. Hoặc ảnh hưởng và tiềm ẩn nguy hiểm đến ngôi nhà sau này

Ví dụ: Việc nâng trần cao cửa lên 50cm sẽ ảnh hưởng đến trần nhà và những cánh cửa khác cũng phải tăng theo. Trường hợp này rất ít xảy ra, tuy nhiên vẫn có. Vì vậy cần phải chú trọng khâu thước lỗ ban cửa sổ kỹ càng.

 • Không nên lắp đặt cửa sổ đối diện nhau

Trường hợp hướng nhà và hướng cửa sổ trùng nhau đây gọi là trường hợp tiến khí. Cách khắc phục: Nên sử dụng các dụng cụ liên quan đến vị trí la bàn, vật liệu và kích thước tuân theo hướng nhà trong Bát Trạch phong thủy để khắc phục.

 • Thiết kế cửa sổ phù hợp

Khi cửa sổ không được thiết kế kích thước phù hợp sẽ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Cửa sổ chính nên cao hơn đầu người cao nhất trong đầu. Cửa sổ phải tương đối rộng, không nên hẹp quá khiến cánh cửa nhỏ, bất tiện và không có thẩm mỹ.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Phải phù hợp với công năng sử dụng và không gian người dùng muốn hướng đến

Một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ là nhà hướng ngoại, phù hợp với nơi tập trung đông người như phòng khách. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, mở quá nhiều cửa sổ sẽ khiến ngôi nhà trở nên dương tính và thái quá. Việc mở cửa sổ bừa bãi sẽ khiến ngôi nhà mất cân đối, không được tinh tế mà trông hơi “rườm rà”.

Ngược lại, một ngôi nhà có quá ít cửa sổ là nhà hướng nội, khép kín, cách biệt với ngoại cảnh. Với những ngôi nhà này thường mang tính âm và hụt khí.

 • Phải đảm bảo độ tiện năng và an toàn

Khi mở cửa sổ, chắc hẳn bạn vừa muốn đón gió đón không khí, vừa muốn hợp phong thủy và vừa muốn tăng độ đẹp mắt cho chính ngôi nhà của mình. Nhưng cũng đừng quên đi mất sản phẩm phải đảm bộ an toàn và sử dụng tiện năng trong ngôi nhà nhé. 

Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy

Kích thước cửa sổ chuẩn sẽ giúp ngôi nhà bạn trông sáng sủa và hiện đại

Hãy chọn cửa sổ nhôm kính để có thể tận dụng mọi ánh sáng, đón gió vào nhà dễ dàng. Chọn cửa sổ chia ô, khung đố để giữ an toàn chống trộm… Ngoài ra, phải đáp ứng được tiện năng trong sử dụng. Đừng vì thiết kế sai, kích thước lệch lạc, cửa sổ không chất lượng ảnh hưởng đến việc thao tác sử dụng. 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin về kích thước cửa sổ đẹp chuẩn phong thủy được các chuyên gia xây dựng, đơn vị cửa uy tín cung cấp. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về phong thủy cửa sổ. 

Qua đây chúng ta có thể thấy rằng kích thước cửa sổ, cửa đi cũng rất được mọi người xem trọng. Bởi theo phong thủy, chỉ cần sai lệch kích thước đôi chút cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Thậm chí còn ảnh hưởng sâu sắc đến độ thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Vì vậy, mọi người nên cần có cái nhìn cũng như hiểu biết về kích thước phong thủy đúng đắn. 

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hướng dẫn chọn kích thước cửa sổ đẹp và chuẩn phong thủy”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Nên mua máy chạy bộ điện nào tốt tại Elipsport

  Nên mua máy chạy bộ điện nào tốt tại Elipsport

  31 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 25/02/2020

  Elipsport thấu hiểu tâm lý chung khi mua sản phẩm của khách hàng đó là cần giá thành ổn phù hợp với chất lượng, chính vì những lý do đó mà bất kỳ sản phẩm nào khách hàng lựa chọn từ ghế massage đến máy chạy bộ, xe đạp tập và các thiết bị tập luyện […]

  Xem tiếp
 • Chọn mua đồng hồ cơ nữ bạn nên biết 3 lưu ý quan trọng này

  Chọn mua đồng hồ cơ nữ bạn nên biết 3 lưu ý quan trọng này

  37 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 22/02/2020

  Với thời đại công nghệ, kỹ thuật tiên tiến như hiện nay các dòng đồng hồ thời trang ngày càng đa dạng, các mẫu đồng hồ ngày càng phong phú. Chính vì lẽ đó, việc chọn mua được một chiếc đồng hồ cơ đeo tay hiệu thời trang và chất lượng vừa ý không hề […]

  Xem tiếp
 • Nắm bắt không gian thực tế của căn hộ sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 70m2 và những lưu ý khi thiết kế nội thất

  61 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 10/01/2020

  Đầy đủ tiện ích, giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng chính là những ưu điểm của chung cư 70m2. Thế nhưng thiết kế nội thất chung cư 70m2 lại còn nhiều điểm hạn chế và nếu bạn không biết cách lựa chọn sẽ làm ảnh hưởng tới không gian cũng như tiện ích […]

  Xem tiếp
 • trầm hương bao nhiêu tiền

  Giúp bạn trả lời câu hỏi trầm hương bao nhiêu tiền?

  59 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 08/01/2020

  Với những ý nghĩa phong thủy và tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trầm hương là một trong những vật phẩm được giới đại gia tìm kiếm. Bởi vì nó quá khan hiếm và đắt đỏ. Đến mức mà một người với mức thu nhập bình thường không thể ước lượng để trả lời […]

  Xem tiếp
 • Khớp gối kêu nhưng không đau là bệnh gì?

  Khớp gối kêu nhưng không đau là bệnh gì?

  47 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 05/01/2020

  Việc tìm hiểu và nhận biết một cách sơ bộ về các biểu hiện bất thường của cơ thể sẽ giúp chẩn đoán bệnh lý kịp thời. Đây cũng là cách để bạn phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất, đặc biệt là các bệnh về xương khớp vốn có diễn biến từ từ, […]

  Xem tiếp

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

5 Điều bạn cần biết trước khi mua đồng hồ định vị

151 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 14/02/2020

5 Điều bạn cần biết trước khi mua đồng hồ định vị

Nội Dung1 1. Đồng hồ định vị nào cũng có tính năng cơ bản giống nhau2 2. Rất khó để tìm đồng hồ định vị nghe gọi nhỏ gọn3 3. Đồng hồ giá rẻ thì ...

【 SỰ THẬT 】Đồng hồ định vị trẻ em Samsung Hàn Quốc NÊN BIẾT

【 SỰ THẬT 】Đồng hồ định vị trẻ em Samsung Hàn Quốc NÊN BIẾT

Mến chào các bạn! Hôm nay Minh Tân xin được chia sẻ chủ đề không mới nhưng được rất nhiều người quan tâm về những chiếc đồng hồ định vị có xuất ...

774 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 23/12/2019

Sự thật GIẬT MÌNH về đồng hồ thông minh Nhật Bản

Vấn nạn lừa lọc khách hàng diễn giờ hàng ngày, hàng giờ trên các website cũng ...

Hợp Tác Nhượng Quyền Thương Hiệu Minh Tân – Mảng Đồng Hồ Thông Minh

Minh Tân đang tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và chia sẻ mảng kinh doanh ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm