Hosting là gì? Nên thuê hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

396 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 06/08/2019

Cùng với domain (tên miền), hosting là một trong hai yếu tố chính xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của website – gương mặt toàn cầu của công ty bạn. Hãy cùng Minh Tân đi tìm hiểu sâu hơn về chủ đề: Hosting là gì? Và những vấn đề liên quan đến chủ đề này nhé!

Hosting là gì? Nên thuê hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

Hosting là gì?

Hosting là không gian trên máy chủ. Hosting chứa toàn bộ nội dung, dữ liệu của một website như bài viết, hình ảnh, mã nguồn,….

Server (máy chủ) là hệ thống phần cứng để lưu trữ dữ liệu. Một server có thể chứa nhiều hosting khác nhau (share hosting).

Hosting có tính năng gì?

Hosting chính là dịch vụ lưu trữ và duy trì website. Một website để hoạt động cần phải được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet. Máy chủ này phải bắt buộc hoạt động liên tục không ngừng nghỉ suốt 24h mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần. Để đảm bảo bất kì người dùng cũng có thể truy cập vào bất kỳ nội dung nào ở mọi lúc mọi nơi, doanh nghiệp nên trang bị một máy chủ riêng cho mình hoặc thuê một dung lượng đủ lớn trên server của nhà cung cấp dịch vụ để lưu nội dung website.

Hosting cũng là dịch vụ bạn cần để xuất bản trang web lên mạng. Sở hữu một website tốt sẽ mang đến cho bạn khả năng tiếp cận hàng triệu người trên toàn cầu.

Một web hosting giá rẻ chất lượng tốt có thể đảm bảo nội dung của bạn luôn hiện diện trên Internet. Điều này sẽ làm hài lòng khách truy cập và thu hút nhiều hơn nữa người dùng tới website.

Hosting là gì?

Các loại hosting

  • Shared hosting: Chia sẻ host
  • Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ
  • Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng
  • Virtual Private Server: VPS là máy chủ riêng ảo

Domain và hosting có quan hệ như thế nào đối với website?

Hiểu đơn giản, nếu như domain như một địa chỉ nhà thì hosting chính là “miếng đất” để xây ngôi nhà ấy. Trong trường hợp này, domain là điều kiện cần và hosting là điều kiện đủ để “xây dựng” nên ngôi nhà website của bạn.

Tất cả các website trên Internet đều cần một web hosting. Khi khách hàng nhập tên miền của bạn vào trình duyệt, tên miền sẽ lập tức được chuyển đổi thành địa chỉ IP máy tính của công ty lưu trữ website của bạn.

Domain và hosting tồn tại độc lập. Tuy nhiên, chúng lại có mối quan hệ khắng khít với nhau. Đơn giản vì cả hai đều là những thành phần quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển website.

Không có domain thì sẽ không có cách nào để tìm ra website. Không có hosting thì bạn không cách nào để xây website được.

Nên thuê hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

Hosting tốt là một hosting sở hữu các tiêu chí đạt các chuẩn cần thiết.

Các tiêu chí đối với một hosting đạt chuẩn

  • Tốc độ: Tốc độ là yếu tố quyết định khi bạn muốn giữ chân khách hàng. Không ai thích website của mình hoạt động với tốc độ “chậm như rùa”. Thời gian lý tưởng cho hosting tốt là từ 3 – 5 giây.
  • Máy chủ: Cấu hình đủ lớn để đáp ứng được số lượng lớn người truy cập tới website. Song song đos, nhà cung cấp cần có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu.
  • Dung lượng: Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn.
  • Băng thông: Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Bạn phải cân đối lượng khách truy cập để có lượng băng thông đủ dùng. Chi phí phát sinh băng thông sẽ rất lớn.
  • Khả năng chịu tải tốt.

Nên thuê hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

Thuê hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?

Một web hosting tốt có thể đảm bảo nội dung của bạn luôn hiện diện trên Internet. Điều này sẽ làm hài lòng khách truy cập và thu hút nhiều hơn nữa người dùng tới website.

Tuy nhiên, tên miền và hosting là “địa chỉ” và “nhà” của công ty bạn trên bản đồ công nghệ toàn cầu nên bạn cần cân nhắc lựa chọn tên miền, chọn hosting phù hợp nhất. Hosting là một dịch vụ lưu trữ quan trọng giúp ổn định hóa server vì vậy các bạn có thể lựa chọn công ty lưu trữ có uy tín và danh tiếng trên thị trường như công ty Tinohost một trong những công ty có uy tín trên thị trường Việt Nam với giải pháp cloud hosting hiện đại cao, ứng dụng nhiều công nghệ mới trên thế giới vào sản phẩm giúp các website chạy trên nền tảng này ổn định và đạt hiệu suất cao.

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hosting là gì? Nên thuê hosting ở đâu tốt nhất hiện nay?”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

cách reset đồng hồ định vị trẻ em

182 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/01/2020

【Reset đồng hồ định vị】Xóa tình trạng thiết bị đang chờ ủy quyền tại nhà

Reset đồng hồ định vị trẻ em là đưa đồng hồ về trạng thái ban đầu như chưa từng cài đặt bao giờ. Tuy nhiên, việc reset người dùng không thể tự làm ...

【 SỰ THẬT 】Đồng hồ định vị trẻ em Samsung Hàn Quốc NÊN BIẾT

【 SỰ THẬT 】Đồng hồ định vị trẻ em Samsung Hàn Quốc NÊN BIẾT

Mến chào các bạn! Hôm nay Minh Tân xin được chia sẻ chủ đề không mới nhưng được rất nhiều người quan tâm về những chiếc đồng hồ định vị có xuất ...

501 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 23/12/2019

Sự thật GIẬT MÌNH về đồng hồ thông minh Nhật Bản

Vấn nạn lừa lọc khách hàng diễn giờ hàng ngày, hàng giờ trên các website cũng ...

Hợp Tác Nhượng Quyền Thương Hiệu Minh Tân – Mảng Đồng Hồ Thông Minh

Minh Tân đang tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và chia sẻ mảng kinh doanh ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm