Đồng hồ Quartz là gì? Đồng hồ Automatic là gì? Sự khác nhau giữa đồng hồ Quartz và Automatic?

92 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 18/04/2019

Hãy cùng Minh Tân đi giải đáp một số câu hỏi: Đồng hồ Quartz là gì? Đồng hồ Automatic là gì? Sự khác nhau giữa đồng hồ Quartz và Automatic? ngay trong bài viết này, để mọi người có nhiều thông tin chính xác hơn khi mua đồng hồ.

Đồng hồ Quartz là gì? Đồng hồ Automatic là gì?

Đồng hồ Quartz là gì?

Đồng Hồ Quartz (hay đồng hồ Thạch Anh) là một đồng hồ với cơ chế điều động bằng một “Tinh thể bằng Thạch Anh“. Tinh thể thạch anh này dao động được khi đặt trong một điện trường, nhờ đó cung ấp năng lượng cho đồng hồ. Loại đồng hồ thạch anh này có mức giá phù hợp nhất hiện nay và chủ yếu chạy bằng PIN.

Đồng hồ Quartz là gì?

Đồng hồ Automatic là gì?

Đồng Hồ Automatic (hay Automatic Watch) là mẫu đồng hồ được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay của người đeo. Dựa theo nguyên tắc lực hút của trai đát, một con rotor (1) xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp.

Đồng hồ Automatic là gì?

Với cơ chế này thì đồng hồ có thể hoạt động tự động không cần nạp năng lượng bằng tay và không cần sử dụng PIN như các mẫu đồng hồ Quartz. Hệ thống này nhà phát minh người Thuỵ Sĩ Abraham-Louis Perrelet phát minh ra vào thế kỷ 18.

Chọn mua đồng hồ Quartz (chạy pin) hay Automatic (tự động)? Ưu nhược điểm?

  • Quartz có độ chính xác hơn Automatic (chỉ là về mặt lý thuyết, còn thực tế bây giờ thì các kỹ sư người Thụy Sĩ đã sản xuất ra những chiếc Automatic chính xác tới từng phần trăm giây, loại trừ được tất cả các khả năng vật lý có thể tác động đến sự sai số của đồng hồ mà đỉnh cao là công nghệ tourbillon (2). Và bạn nên biết rằng giá đồng hồ tourbillon khá chát (đắt tiền) và khi bạn đeo nó ở Việt Nam, những chuyên gia chơi đồng hồ sẽ phải kiêng nể bạn.
  • Đồng hồ Automatic không bao giờ phải thay pin, còn Quartz thì có.
  • Quartz khả năng chống sốc tốt hơn Automatic. Quartz máy móc liền một khối được bao bọc bởi một vòng nhựa chắc chắn, còn Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.
  • Quartz mà hư thì khó sửa hơn Automatic. Thông thường là phải thay IC rất tốn kém.
  • Quartz kim giây chạy dựt dựt theo từng giây, còn Automatic kim giây chạy rất nhuyễn, có những cái kim giây chạy y như lướt.
  • Quartz có giá thành rẻ hơn Automatic rất nhiều. Automatic thường đắt hơn Quartz gấp 10, 100 , 1000 … lần.
  • Nếu mua đồng hồ Thụy Sĩ thì mua đồng hồ Automatic mới thể hiện đúng phong cách người đeo.
  • Automatic bỏ ra quá 1 khoảng thời gian cho phép (1 ngày, 2 ngày , … , số ngày tuỳ thuộc vào mỗi loại đồng hồ ) thì đứng im thin thít , khi đeo vào thì mới chạy và phải chỉnh lại giờ.

(1) Rotor (Bộ quay)

Một bộ phận không cân bằng hình bán trụ bên trong một đồng hồ tự động lên dây. Nó dao động với những chuyển động của người đeo để lên dây cót đồng hồ qua một hệ thống các bánh răng và bánh cóc.

(2) Tourbillon (Cuốn xoay)

Thiết bị được phát minh để loại bỏ các sai số về tốc độ ở những vị trí dọc. Nó có một kết cấu chịu tải hoặc một khung để mang tất cả các bộ phận của con ngựa, với con lắc ở giữa. Trục răng con ngựa xoay quanh bánh răng cố định thứ tư. Vỏ đồng hồ xoay một vòng mỗi phút, vì thế thủ tiêu các sai số tốc độ tại những vị trí dọc.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Đồng hồ Quartz là gì? Đồng hồ Automatic là gì? Sự khác nhau giữa đồng hồ Quartz và Automatic?” Hi vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Minh Tân – Chia Sẻ

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Vui lòng bầu chọn


Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đồng hồ Quartz là gì? Đồng hồ Automatic là gì? Sự khác nhau giữa đồng hồ Quartz và Automatic?”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

Có nên mua robot lau nhà không? Robot lau nhà loại nào tốt nhất?

47 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 23/05/2019

Có nên mua robot lau nhà không? Robot lau nhà loại nào tốt nhất?

Có nên mua robot lau nhà không? Đó là câu hỏi được rất nhiều bạn bè cũng như khách hàng của Minh Tân rất quan tâm. Vậy Robot hút bụi thông minh lau nhà có ...

Đồng hồ Authentic là gì? Và Những điều bạn chưa biết

Đồng hồ Authentic là gì? Và Những điều bạn chưa biết

Hiện nay khi mua hàng hoá ở thị trường Việt Nam thường xuất hiện các thuật ngữ như: hàng replica, hàng fake, hàng authentic. Đồng hồ cũng có một số loại ...

61 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 22/05/2019

Đồng hồ cát và những ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu

Đồng hồ cát là một dụng cụ đo thời gian gồm hai bình thủy tinh được ...

Địa Chỉ【Shop – Cửa Hàng – Cơ Sở】Mua Bán Đồng Hồ Thông Minh Uy Tín

Đồng hồ thông minh đang dần được sự ưu ái của khách hàng bởi những chức ...