Deep web là gì? 11 Câu hỏi hay về Deep Web

357 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 13/09/2018

Minh Tân tin rằng 11 câu hỏi hay về DEEP WEB này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Deep Web là gì? Vì đây là những câu hỏi được mình tổng hợp lại những câu hỏi hay nhất về web chìm cho bạn tham khảo. Bạn chỉ cần tham khảo bài viết này thôi là đủ rồi.

Deep Web

Deep Web

1. Deep web là gì?

Deep Web hay người ta thường gọi là web chìm, web sâu – invisible web/ hidden web, là những trang web mà các công cụ tìm kiếm (search engine) như: BING hay GOOGLE đều không được lập chỉ mục. Nên các dữ liệu trên các trang web này rất khó tìm kiếm, đó chính là điểm khiến cho Deep web trử nên đầy bí ẩn.

Deep web là gì

Deep web là gì?

Trên mặt là những trang web về tin tức báo chí, dịch vụ, thương mại điện tử (ví dụ như lazada, vnexpress, minhtan.com.vn,..) nhưng ở phía sâu chứa nhiều dữ liệu thông tin riêng tư, bất hợp pháp và là nơi tin tặc (hacker) sẽ lợi dụng để khai thác tấn công.

2. Sự thật về Deep web

Những sự thật về Deep web có thể bạn chưa biết như sau:

  • Bạn không thể tìm kiếm Deep web trên những công cụ tìm kiếm như google, coccoc, firefrox. Chỉ có cách dùng công cụ mới truy cập web chìm được.
  • Deep web là nơi thực hiện các giao dịch đen
  • Deep web là nơi hoạt động của các phần tử cực đoan, tin tặc, hacker mũ đen
  • Web chìm là những trang chứa ‘thông tin đen

3. Tại sao lại có Deep web?

Deep web xuất phát điểm từ cụm từ “Anonymous”. Anonymous là không ai biết ai, bạn không bị người khác đe dọa, bạn không bị phụ thuộc vào đối tượng bất kỳ, tất cả mọi người trong nhóm đều bình đẳng như nhau. Đó là lý do tại sao một số đối tượng không nhỏ trong xã hội có thể hoạt động một cách tự do, vượt qua sự kiểm soát của chính phủ để thực hiện các hành vi của mình.

4. Deep web có gì hay?

Phần đầu tiên khi nói về Deep web chính là “CHỢ ĐEN“.

Chợ đen là nơi được các tin tặc, hacker rao bán dữ liệu người dùng ví dụ: thẻ tín dụng, thông tin mật của nạn nhân, thông tin của một tổ chức, mã độc gây hại, phần mềm chứa mã độc,.. Ví dụ: bằng một cách nào đó, có thể hacker sử dụng phương pháp  tấn công bằng mã độc hoặc nghe lén, bắt gói tin vào các website giao dịch Online, hacker lấy được thông tin thẻ tín dụng của nạn nhân sau đó bán lại cho người khác để phục vụ cho các hoạt động thanh toán trái phép khác.

5. Nội dung trên Deep web là gì?

Bản chất của Deep web là web chìm, web ít được mọi người biết đến. Đáng chú ý hơn, nội dung trên Deep web thường là bất hợp pháp. Chúng có thể là những câu chuyện thị phi, nội dung bất hợp pháp về chính trị, tôn giáo, hình ảnh dựng tóc gáy, hình ảnh gây ám ảnh, data khách hàng, data người dùng, thông tin nhạy cảm của một người nổi tiếng hoặc của một đơn vị nào đó. Ngoài ra những thông tin mật về quân sự, tổ chức nhà nước, tổ chức hồi giáo, những bí ẩn về vũ trụ, khoa học cũng được lưu trữ trong Deep web.

Khám phá độ sâu của Deep web

Khám phá độ sâu của Deep web

6. Các cấp độ, tầng của Deep web

Hiện nay thế giới Internet có thể được chia thành 8 cấp độ như sau, và càng xuống cấp độ sâu hơn, nội dung của những trang web trong đó càng khó tiếp cận và tìm kiếm hơn.

Cấp 0: Common Web

Mức này chính là những nội dung web mà bạn duyệt hàng ngày như YouTube, Facebook, Minhtan.com.vn và những trang web nổi tiếng, dễ truy cập khác.

Cấp 1: Surface Web

Mức này vẫn có thể truy cập thông qua những phương tiện thông thường, nhưng có chứa những trang web “tối hơn” như Reddit.

Cấp 2: Bergie Web

Mức này là mức cuối cùng có thể truy cập theo cách thông thường: Tất cả các cấp phía sau phải được truy cập bằng proxy, Tor hoặc bằng cách thay đổi phần cứng của bạn. Ở cấp này, bạn có thể tìm thấy một số web ngầm nhưng chúng vẫn được lập chỉ mục, chẳng hạn như 4chan.

Cấp 3: Deep Web

Phần đầu tiên của cấp độ này phải được truy cập với proxy. Nó có chứa hình ảnh child porn, máu me, hack website… Đây chính là cấp độ mà Deep Web bắt đầu. Phần thứ hai của cấp độ này chỉ có thể truy cập thông qua Tor và có chứa nhiều thông tin nhạy cảm, ghê hơn.

Cấp 4: Charter Web

Mức này cũng được chia thành hai phần. Phần đầu có thể truy cập qua Tor, những thứ như ma túy, buôn bán người, phim ảnh bị cấm, chợ đen đều tồn tại ở đây. Phần thứ hai có thể được truy cập bằng cách sửa đổi phần cứng: Closed Shell System. Ở đây, nội dung phát triển theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều. Những nội dung bị cấm, những thông tin đen tối, Law of 13 (một tổ chức tội phạm nguy hiểm), thí nghiệm trong chiến tranh thế giới thứ 2, tài liệu dị giáo bị cấm, thậm chí cả vị trí của Atlantis.

Cấp 5: Marianas Web

Bạn sẽ cảm thấy thật may mắn khi tìm thấy bất cứ ai biết về nó, vì ở cấp độ này có thể có tài liệu bí mật liên quan đến chính phủ Mỹ và nhiều quốc gia lớn.

Cấp 6: ?

Giống như một hàng rào ngăn cách giữa cấp 5 với cấp 7, 8, ngăn chặn các cá nhân thâm nhập vào cấp cao hơn.

Cấp 7: The Fog/Virus Soup

Đây có thể ví như vùng chiến tranh, nơi diễn ra những đơn hàng mua bán giá trị cực cao, là vùng đất của virus, các cao thủ, những người không thích có kẻ tọc mạch nào xía vào chuyện của mình và sẵn sàng cho kẻ lắm chuyện “ăn đủ”. Mọi người ở cấp này thì cố gắng tiến vào cấp 8 và ngăn chặn những người khác tiến đến đó. Cấp này cũng được tạo ra để bảo vệ cấp độ 8.

Cấp 8: The Primarch System

Primarch System là hệ thống kiểm soát Internet. Không có chính phủ, tổ chức nào có quyền kiểm soát nó. Được phát hiện vào năm 2000, nhưng không ai biết thực sự trong này chứa những thông tin, hoạt động gì. Nó không phản hồi, nhưng gửi đi những lệnh không thể thay đổi cho toàn bộ mạng, một cách ngẫu nhiên. Cấp 8 được cho là bị ngăn cách bởi “level 17 quantum t.r.001 level function lock” mà máy tính của chúng ta hầu như không thể phá vỡ. Hiện tại nó được gọi là Boss cuối cùng của Internet.

7. Có bao nhiêu cách vào Deep web?

Hiện có rất nhiều phương pháp tiếp cận tới deep web, tuy nhiên 3 cách phổ biến nhất vẫn là truy cập bằng trình duyệt TOR (đối với các trang dạng .onion, dạng Freenet và dạng .i2p.

8. Vào Deep web có sao không? Deep web nguy hiểm như thế nào?

Tất nhiên “web chìm” chứa những thông tin “đen” nên lời khuyên tốt nhất là bạn không nên truy cập. Giao diện và nội dung trên deep web rất bất thường, một số người bị sợ hãi ám ảnh, một số có cảm giác ‘lạnh thấu’ khi truy cập vào web chìm.

Một khi đã lỡ truy cập vào rồi rất có thể thông tin cá nhân của bạn sẽ bị kẻ xấu lợi dụng ăn cắp tài khoản, thay đổi dữ liệu, rao bán công khai trên chợ đen hoặc nguy hiểm hơn cả thiết bị của bạn cũng bị nhiễm mã độc tấn công.

Nếu đã vô tình truy cập vào rồi thì tốt nhất bạn nên liên hệ với các công ty về bảo mật hoặc dịch vụ về ANM, ATTT để được ứng cứu sự cố khẩn cấp và kịp thời.

9. Hình ảnh về Deep web

Sau đây là một số hình ảnh về Deep web các bạn có thể tham khảo thêm:

Hình ảnh về deep web

Bạn có thể xem tại truy vấn hình ảnh về Deep web này

10. Bản chất đen tối của Deep Web

Deep Web không hoàn toàn là những mặt tiêu cực mà ngược lại có nhiều điểm tích cực, có nhiều nội dung chúng ta truy cập hàng ngày là Deep Web mà không hề hay biết (như Gmail, tin nhắn,…). Nhưng Deep Web có những mặt tối tiêu cực, đây là điều không thể bàn cãi. Và một phần của nó chính là Dark Web.

Trước khi chúng ta đi vào phân tích mặt tối của Deep Web, bạn cần biết bản chất của Deep Web, Deep Web có thể được truy cập bằng trình duyệt Tor. Quan trọng nhất, trình duyệt này thực thi các lớp và các lớp mã hóa trên dữ liệu đến/đi, đó là lý do vì sao nó được gọi là bộ định tuyến củ hành (onion).

Trình duyệt củ tỏi

Trình duyệt củ tỏi

Việc mã hóa này phục vụ cho mục đích gì? Mọi tìm kiếm và giao dịch qua Deep Web là ẩn danh. Có nghĩa là không có dấu vết của bất cứ thứ gì xảy ra trong này. Mọi người đều ẩn danh trên Deep Web. Vì thế, nó đã trở thành trung tâm cho những hoạt động bị cấm, phạm tội. Việc chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp xuất hiện hàng ngày trên Deep Web.

11. Lợi ích của Deep Web là gì?

Deep Web rất rộng, nó có chứa những thông tin mà các công cụ tìm kiếm thông thường không có sẵn. Deep Web đặc biệt hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có thể tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện. Deep Web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ lập chỉ mục những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra. Là công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của các phương tiện truyền thông chính thống.

Như đã nói Deep Web không hẳn là xấu, mà cách con người sử dụng nó đã khiến nó xấu đi và trở thành nơi nguy hiểm với những người dùng thông thường.

Với khả năng ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được sử dụng một cách hợp pháp Deep Web có khả năng trở thành một công cụ có giá trị và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng (thứ mà chúng ta vẫn mong cầu và mải miết đi tìm trên thế giới Internet).

Minh Tân  – Tổng Hợp

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Deep web là gì? 11 Câu hỏi hay về Deep Web”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

TOP 5 mẫu đồng hồ Seiko trẻ trung cá tính dành cho giới trẻ

18 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 26/08/2019

TOP 5 mẫu đồng hồ Seiko trẻ trung cá tính dành cho giới trẻ

Đồng Hồ Seiko là một trong những hãng đồng hồ nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước của sự tinh tế, chỉn chu, vì thế mà ...

TOP 5 mẫu đồng hồ Rolex đẳng cấp dành riêng cho phái mạnh

TOP 5 mẫu đồng hồ Rolex đẳng cấp dành riêng cho phái mạnh

Đồng hồ Rolex là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Các mẫu đồng hồ của hãng đều được bán với mức giá khá cao thế nhưng vẫn ...

33 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 25/08/2019

Gợi ý top 5 đồng hồ Rado đáng mua nhất hiện nay

Là thương hiệu được nhiều người ưa chuộng, đồng hồ Rado thực sự để ...

Chiêm ngưỡng TOP 5 chiếc đồng hồ Patek Philippe làm nên đẳng cấp thế giới

Chắc hẳn với những người yêu thích và hay tìm hiểu về đồng hồ thì thương ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm