Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

374 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 05/11/2019

Excel là phương tiện văn phòng hỗ trợ cập nhật các dữ liệu, tính toán một cách hữu hiệu. Tuy nhiên khi muốn in chúng ra thành văn bản thì không ít dân văn phòng gặp khó khăn. Bạn có thể áp dụng cách in hết khổ giấy A4 trong excel dưới đây để có trang tài liệu đầy đủ thông tin và đẹp mắt. 

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

Để in hết khổ giấy A4 trong excel bạn chỉ cần thực hiện 4 bước cơ bản dưới đây:

 1. Thiết lập loại giấy in
 2. Thiết lập chiều của trang giấy A4
 3. Thiết lập căn lề trong trang giấy
 4. Thiết lập in vừa trang giấy A4

Thiết lập loại giấy in

Đây là bước cơ bản để bạn có thể in được tài liệu theo khổ giấy A4. Trước hết bạn cần thiết lập loại giấy in. Việc lựa chọn khổ giấy chính xác là cách giúp máy tính có thể tính toán kích thước để in hết khổ giấy A4 trong excel. Vì trang tính trong excel không quy định rõ về kích thước khi in. Bạn có thể thiết lập loại giấy in bằng thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Mở cửa sổ Page Setup trong thẻ Page Layout. Bạn có thể kích vào dấu mũi tên nhỏ trong thẻ để mở cửa sổ.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

 • Bước 2: Bạn chọn mục Paper size trong nhóm Page. Chỉnh về kích thước trang in là A4.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

Thiết lập chiều của trang giấy A4

Đây là bước mà hầu hết mọi người dễ bỏ qua. Vì thông thường giấy luôn đặt mặc định ở khổ dọc. Tuy nhiên số liệu bạn cần in nhiều khi số cột lại khá lớn. Nếu bạn in ở khổ giấy dọc sẽ làm hẹp hoặc ép số liệu, rất khó nhìn. Như vậy khổ giấy ngang sẽ giúp bạn trình bày bảng phù hợp với khổ giấy A4. Bạn thiết lập chiều của trang in hết khổ giấy A4 trong excel bằng cách: Chọn mục Orientation trong thẻ Page Layout và chọn chiều cho khổ giấy. Lưu ý Portrait là khổ dọc, Landscape là khổ ngang.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

Thiết lập căn lề trong trang giấy

Cách này sẽ giúp dữ liệu trong excel của bạn được in ra trọn vẹn trên khổ giấy A4. Không chỉ giúp trang tính vừa vặn trong khổ mà bạn có thể điều chỉnh lề để tài liệu đạt tiêu chuẩn trình bày hoặc trình ký. Việc căn chỉnh lề cũng là một cách để bạn căn chỉnh phần hiển thị dữ liệu trong bảng in.

Vẫn trong mục Page Setup bạn lựa chọn tab Margins. Bạn có thể căn chỉnh số liệu cho từng vị trí lề.

 • Top: lề trên
 • Left: lề trái
 • Right: lề phải
 • Bottom: lề dưới
 • Header: đầu trang
 • Footer: chân trang
 • Center on page: căn chỉnh trung tâm của trang
 • Horizontally: căn trục ngang
 • Vertically: căn trục dọc

Sau khi đã set xong số liệu bạn chọn OK để kết thúc thao tác.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

Thiết lập in vừa trang giấy A4

Như bạn đã biết tính chất của Excel là 1 bảng tính liên tục, khác với Word. Bạn có thể in từng trang giấy riêng trong word nhưng Excel thì khác. Do đó để tránh nội dung nằm trọn trong phạm vi trang giấy, bạn có thể thiết lập để trang in luôn vừa vặn bất kể định dạng nào. Bạn có thể thực hiện thiết lập in hết khổ giấy A4 trong Excel theo cách dưới đây.

Vẫn trong mục Page Setup, bạn chọn tab Page. Sau đó trong phần Scaling bạn có thể lựa chọn Adjust to (Co dãn theo tỷ lệ) hoặc Fit to (Tự động ép đủ vào số trang quy định). Nếu dữ liệu bạn cần chỉ in trong 1 trang hoặc biết rõ số trang cần in, bạn nên chọn Fit to và nhập số lượng trang cần in vào ô Page(s) wide by. Như vậy nội dung sẽ luôn vừa đúng số trang cần in.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

Lời kết

Trên đây là cách đơn giản bao gồm 4 bước mà bạn có thể in hết khổ giấy A4 trong Excel. Tuy nhiên bạn nên chú ý một vài điều sau khi in dữ liệu từ bảng Excel:

 • Định dạng giấy in mặc định trên máy tính là khổ Letter, nếu bạn không chỉnh về khổ A4 thì dữ liệu của bạn có thể sẽ bị mất một phần.
 • Luôn chọn vùng in phù hợp. Bạn nên khoanh vùng phần in để dễ dàng trong việc in ấn. Bạn có thể chọn cách in khoanh vùng bằng lệnh Print Area trong thẻ Page Layout. Những dữ liệu sẽ được căn chỉnh cho phù hợp với trang. Lưu ý trước khi in nên chọn hiển thị phần khung để trang in đẹp mắt, dễ xem.
 • Lưu ý chọn lề cho phù hợp với mục đích in. Khoảng cách lề được mặc định là tính theo Inch. Nếu bạn muốn chuyển sang đơn vị Cm thì có thể quy đổi theo tỷ lệ 1 inch = 2,54 cm. Hoặc bạn có thể chỉnh đơn vị theo cách dưới đây: Chọn File -> Options -> Advanced ->Display. Trong phần Display tìm mục Ruler units sau đó bạn chọn về đơn vị Centimeters. Kết thúc thao tác chọn OK để lưu thay đổi.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel

Như vậy là bạn đã biết cách in hết khổ giấy A4 trong Excel rồi. Sử dụng Excel thành thạo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc văn phòng. Chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc in ấn tài liệu. Chúc bạn luôn suôn sẻ khi làm việc.

Minh Tân – Chia Sẻ

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Excel”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Nên chạy quảng cáo Facebook hay Google là thắc mắc của nhiều người

  Nên chạy quảng cáo Google hay Facebook để mang lại hiệu quả cao?

  54 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 04/12/2019

  Hiện tại, đây là thời đại bùng nổ của công nghệ 4.0, chúng xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực đời sống xã hội. Việc kinh doanh cũng vì vậy mà không còn gói gọn trong khuôn khổ các phương pháp truyền thống. Trên mạng Internet xuất hiện nhiều hình thức quảng cáo, bán […]

  Xem tiếp
 • POS365

  3 phần mềm quản lý bán hàng nên sử dụng

  103 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 04/12/2019

  Để kinh doanh đạt hiệu quả lợi nhuận cao nhất thì những người kinh doanh không chỉ cần quan tâm đến nguồn cung cấp hàng hóa, quảng bá sản phẩm, quảng bá thường hiệu mà các bạn cần chú ý đến việc quản lý bán hàng làm sao cho thật tốt. Việc quản lý bán […]

  Xem tiếp
 • Kinh nghiệm mua thảm trải sàn ô tô chất lượng

  70 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 26/11/2019

  Bên cạnh dòng thảm lót sàn ô tô chất lượng còn có rất nhiều mặt hàng nhái, giả, kém chất lượng. Vậy làm sao mua được thảm tốt? Cùng kinh nghiệm mua thảm trải sàn xe ô tô sau nhé! Chương trình khuyến mãi hấp dẫn, khi mua Thảm trải sàn 6D sẽ được tặng ngay […]

  Xem tiếp
 • DJI Mavic mini – flycam bứt phá giới hạn trong một thân hình bé nhỏ !

  DJI Mavic mini – flycam bứt phá giới hạn trong một thân hình bé nhỏ !

  106 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 24/11/2019

  Thương hiệu đình đám về flycam DJI mới đây đã cho ra mắt một sản phẩm mới đang làm khuynh đảo cộng đồng chơi flycam. Chiếc flycam với tên gọi Mavic mini và dĩ nhiên là kích thước của flycam này cũng khá nhỏ. Kiểu dáng của máy hao hao giống với chiếc flycam đàn […]

  Xem tiếp
 • Kho game offline PC nhẹ, hay, cấu hình thấp, miễn phí

  Top game offline PC nhẹ mà hay, chơi mãi không chán (UPDATE liên tục)

  557 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 23/11/2019

  Xã hội phát triển kéo theo đó là cuộc sống áp lực luôn đè nặng lên vai mỗi người. Game chính là giải pháp hợp lý nhất để xả stress những lúc này, giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. Trớ trêu thay, sự phát triển chóng mặt của ngành công nghiệp game […]

  Xem tiếp

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

Cửa nhôm xingfa được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kiến trúc hiện nay

71 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 04/12/2019

Tư Vấn Phân Biệt và Chọn Mua Cửa Nhôm XINGFA Chính Hãng

Cửa nhôm ngày càng khẳng định được vị thế trong các công trình kiến trúc thời đại ngày nay. Chúng được xem là giải pháp tối ưu vượt trội hơn so với ...

Địa chỉ bán đồng hồ thông minh tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

Địa chỉ bán đồng hồ thông minh tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 100 km về phía nam, Bảo Lộc thành phố thứ hai của tỉnh Lâm Đồng mang dáng vẻ yên tĩnh và trầm mặc hơn. Thành phố Bảo Lộc ...

155 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 12/11/2019

Tưng bừng khai trương Minh Tân cơ sở 5 – Đồng hồ thông minh Bảo Lộc

Nội Dung1 TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ 51.1 MINH TÂN – CHI NHÁNH BẢO LỘC1.2 GIẢM ...

Đồng hồ Timex chất lượng cao cấp – giá cả bình dân

Timex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và được người mua đánh giá cao ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm