Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

218 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 30/05/2018

Mỗi khi thay đổi điện thoại, mọi người thường trăn trở khi phải sao chép số lượng danh bạ điện thoại quá nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số cách để bạn đọc có thể chuyển danh bạ  từ iPhone sang Android nhanh gọn nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

1. Chuyển danh bạ bằng iCloud

Phương pháp này được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sự thuận tiện của nó. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể thực hiện cách này khi iPhone của bạn đang sử dụng chế độ tự động đồng bộ địa chỉ liên lạc với tài khoản iCloud mà thôi. Khi đã được đồng bộ, chúng ta chỉ cần sử dụng tài khoản đó để chuyển danh bạ từ iPhone sang bất cứ thiết bị nào.

Bước 1

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào địa chỉ Gmail trên thiết bị Android. Nếu chưa có bạn có thể tạo một tài khoản Gmail hoàn toàn mới theo đường link dưới đây.

Bước 2

Tiếp đến, bạn mở trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản ID Apple của mình qua địa chỉ của iCloud bên dưới rồi nhấn chọn mục Danh bạ. Nên sử dụng trình duyệt Firefox để hạn chế tình trạng bị lỗi khi xuất danh bạ từ iCloud.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng iCloud

Bước 3

Do chúng ta đã đồng bộ địa chỉ liên lạc với tài khoản iCloud. Nên bạn sẽ nhìn thấy danh sách danh bạ đang lưu trữ trên thiết bị. Tiếp đến, để chuyển số danh bạ này, nhấn chọn biểu tượng bánh xe Cài đặt. Rồi nhấn Chọn tất cả (Select All).

Tiếp đến, chúng ta nhấn lại lần nữa vào biểu tượng Cài đặt rồi chọn Xuất vCard (Export vCard).

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 4

Chúng ta chờ đợi quá trình tải vCard về máy tính với toàn bộ địa chỉ liên lạc.

Bước 5

Tiếp đến, chúng ta sẽ truy cập vào địa chỉ Gmail. Sau đó chọn mục Danh bạ (Google Contacts) ở menu cột bên trái giao diện. Sau đó, tại menu phía bên trên, nhấn chọn vào nút Thêm (More) rồi chọn Nhập (Import).

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 6

Xuất hiện giao diện Import contacts. Tại đây, bạn sẽ nhấn vào mục Choose file để tải các dữ liệu vCard đã xuất từ iCloud trước đó trên máy tính. Rồi nhấn Import để nhập các file danh bạ vào tài khoản Gmail.

Khi đã hoàn thành xong việc chuyển toàn bộ danh bạ lên tài khoản Gmail, chúng ta chỉ cần đăng nhập vào tài khoản này rồi cho phép tự động đồng bộ hóa dữ liệu là xong.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

2. Đồng bộ danh bạ qua Gmail

Thực hiện theo các này, trước hết bạn cần đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail, nếu chưa biết cách làm bạn có thể tham khảo bài viết Đồng bộ hoá danh bạ iPhone với Gmail.

Tiếp theo, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail lên thiết bị Android. Sau đó thiết bị Android tự động đồng bộ toàn bộ danh bạ có trong tài khoản Gmail.

3. Chia sẻ danh bạ bằng tay

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Thêm một cách khá hay giúp bạn dễ dàng chuyển danh bạ từ iPhone sang Android đó là thông qua ứng dụng Danh bạ (Contacts) của iPhone. Cụ thể, ứng dụng sẽ cho phép bạn tự chia sẻ một số điện thoại liên lạc một lần cho một thiết bị khác. Ở đây chúng ta áp dụng với điện thoại Android. Để làm điều này, bạn mở ứng dụng Danh bạ và chọn bất kì một số liên lạc nào đó cần chuyển. Sau đó, tại phần trang thông tin liên lạc, bạn tìm kiếm và lựa chọn mục chia sẻ liên hệ (Share Contact). Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ số điện thoại liên lạc dưới dạng email hoặc tin nhắn.

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp chia sẻ danh bạ bằng tay. Là nó chỉ được phép chuyển một liên lạc tại một thời điểm. Do đó, nếu bạn cần chuyển hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn địa chỉ liên lạc trong danh bạ của mình. Thì cách này không khả thi cho lắm, nó sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn.

4. Chuyển danh bạ thông qua iTunes

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Sử dụng iTunes cũng là một cách khá hay để đồng bộ danh bạ từ chiếc iPhone vào tài khoản Google của bạn. Cách này yêu cầu bạn phải cài đặt sẵn iTunes trên máy tính, kết nối Internet trên máy tính, cáp dữ liệu chính hãng đi kèm iPhone và một tài khoản Google.

Số liên lạc được đồng bộ hóa sẽ bao gồm tên của số liên lạc, hình ảnh, số và một vài thông tin khác như địa chỉ, ghi chú liên lạc, email, trang chủ,… Thao tác thực hiện như sau:

1. Trên máy tính, bạn khởi động iTunes lên.

2. Kết nối điện thoại iPhone với máy tính.

3. Kết nối thành công, thiết bị sẽ xuất hiện trong iTunes. Bấm vào nó để mở trang tóm tắt của thiết bị.

4. Chọn tab Thông tin (Info).

5. Tích chọn mục “Đồng bộ hóa liên lạc với” (Sync Contacts With) và chọn “Google Contacts” từ trình đơn được thả xuống.

6. Nhập vào tài khoản Google và mật khẩu của bạn, nếu trước đó bạn chưa đăng nhập. Hoặc bạn có thể thay đổi thiết lập tài khoản Google trước đó bằng cách nhấp vào Cấu hình (Configure).

7. Bấm vào Áp dụng (Apply), ngay lập tức iTunes sẽ đồng bộ các số liên lạc đang có từ iPhone vào tài khoản Google của bạn.

8. Nếu chưa đăng ký tài khoản Google nào trên điện thoại Android, bạn có thể thêm tài khoản Google trong Cài đặt> Tài khoản (Settings > Accounts).

9. Cuối cùng xác nhận cho phép đồng bộ danh bạ từ tài khoản Google vào điện thoại Android của bạn là hoàn tất.

5. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng ứng dụng bên thứ ba

Hiện nay cũng có khá nhiều những chương trình hỗ trợ chúng ta chuyển danh bạ hay bất cứ dữ liệu nào khác từ iPhone sang Android.

1. Công cụ sao lưu My Contacts Backup:

Để sử dụng được My Contacts Backup, chúng ta sẽ không cần phải đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản, hay thực hiện bất cứ thao tác nào mà chỉ cần gửi số liên lạc theo định dạng chung .vcf qua địa chỉ email là được.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng My Contacts Backup trên thiết bị.

Bước 2:

Sau đó, tiến hành khởi động ứng dụng và cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ. Tại giao diện, chúng ta nhấn vào chữ Backup (Sao lưu) để tiến hành sao lưu danh bạ. Sau khi hoàn thành xong công việc sao lưu, nhấn tiếp vào nút Email mới xuất hiện trên giao diện. Như vậy, bạn sẽ gửi file danh bạ vCard dưới dạng file đính kèm với email.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 3:

Trên máy tính, truy cập địa chỉ email để tải file vCard đã được gửi đi. Cũng tại giao diện, nhấn chọn Danh bạ (Google Contacts). Tiếp đến nhìn sang giao diện bên phải, phần phía trên bạn sẽ click vào nút Thêm (More) rồi nhấn Nhập (Import) để tiến hành nhập danh bạ.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Bước 4:

Như vậy, toàn bộ danh bạ đã được chuyển lên tài khoản Gmail, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Gmail đó trên thiết bị Android để thực hiện đồng bộ danh bạ.

Ứng dụng My Contacts Backup hỗ trợ chúng ta sao lưu tới 500 số điện thoại liên lạc với bản miễn phí. Nếu muốn tăng hơn, bạn cần sử dụng bản trả phí. Tuy nhiên, với 500 số điện thoại cũng đủ để chúng ta sử dụng rồi.

2. Sử dụng ứng dụng Bump: 

Một chương trình thú vị khác để chuyển dữ liệu iPhone sang Android là Bump. Sử dụng ứng dụng Bump, bạn sẽ chia sẻ được số liên lạc và các file khác bằng cách “chạm” hai thiết bị vào với nhau. Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Bump trên cả hai thiết bị và kết nối Internet đang hoạt động.

1. Cài đặt ứng dụng Bump trên cả điện thoại Android và iPhone của bạn.

2. Mở Bump trên hai thiết bị và cấp quyền truy cập cho ứng dụng khi được nhắc nhở.

3. Trên thiết bị iPhone, bạn trượt sang phải cho tới khi xuất hiện mục địa chỉ liên lạc mà bạn cần.

4. Khi nhìn thấy danh sách các số liên lạc của mình, bạn lựa chọn những số điện thoại liên lạc muốn chuyển.

5. Lúc này, một nhãn “Bump now!” sẽ hiển thị ở góc trên bên phải.

6. Chạm nhẹ nhàng hai thiết bị của bạn vào nhau.

7. Trên hộp thoại nhắc nhở để cho hai thiết bị giao tiếp, bạn chạm vào nút kết nối (Connect).

8. Ngay lập tức, một bản sao các số điện thoại liên lạc mà bạn lựa chọn ở bước trên sẽ được tự động gửi đến thiết bị nhận.

3. Sử dụng các Tools quản lý để chuyển danh bạ:

1. Công cụ iTools:

Cuối cùng là bạn sẽ sử dụng những ứng dụng quản lý dữ liệu trên iPhone, hay Android để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android. Hàng đầu phải kể đến iTools, công cụ quản lý dữ liệu, các tập tin đa phương tiện, hình ảnh, âm thanh trên câc thiết bị iOS. Công cụ hỗ trợ đồng bộ và sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, ghi chú,… hoặc xóa những dữ liệu trong thiết bị.

2. Sử dụng ứng dụng Apowersoft:

Cũng giống với tính năng quản lý như iTools, ứng dụng Apowersoft cũng hỗ trợ sao lưu hoặc đồng bộ dữ liệu từ danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video,… từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác trên với bản trực tuyến mà không cần phải cài đặt phần mềm trên máy tính. Apowersoft hỗ trợ cho các thiết bị cho iOS và cả Android.


Trên đây, Minh Tân đã hướng dẫn các phương pháp chuyển danh bạ từ iPhone sang Android nhanh, an toàn nhất. Có nhiều cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android. Bạn đọc có thể tham khảo và tìm cho mình cách làm thích hợp với mình nhất. Để tránh mất dữ liệu, bạn nên thường xuyên sao lưu lại dữ liệu trên những thiết bị Smartphone và SmartWatch.

Từ khóa: chuyển danh bạ từ iPhone sang Android, copy danh bạ từ iPhone sang Android, chuyển danh bạ từ IOS sang Android, …

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 • Loa Bluetooth Anker Soundcore Mini - A3101

  Loa bluetooth Anker có tốt không?

  62 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 10/10/2019

  Anker là một hãng sản xuất phụ kiện nổi tiếng đến từ Mỹ. Các sản phẩm của Anker luôn được nhiều người dùng đánh giá và tin tưởng. Anker cho ra đời dòng sản phẩm Anker SoundCore ở mức giá khá dễ chịu. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, bình chọn là […]

  Xem tiếp
 • Những lý do nên lựa chọn phần mềm quản lý SPA EZS.VN

  Những lý do nên lựa chọn phần mềm quản lý SPA EZS.VN

  42 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 07/10/2019

  Với sự bùng nổ của đỉnh cao công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc ứng dụng phần mềm vào quản lý Spa ngày càng trở nên thông dụng và ưa chuộng hơn. Nổi bật trong số đó chính là phần mềm quản lý SPA EZS.VN. Vậy so với các phần mềm quản lý khác […]

  Xem tiếp
 • Quyền lợi đăng tin rao vặt nhà đất MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN

  5 lý do nên đăng tin rao vặt nhà đất trên trang IMUABANBDS.VN

  75 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 06/10/2019

  Rao vặt nhà đất là việc đăng tin nhà đất lên các trang đăng tin BDS chuyên về lĩnh vực này. Giữa một “rừng” kênh mua bán nhà đất trên thị trường hiện nay, trang www.imuabanbds.vn kiêu hãnh lọt vào TOP 10 trang đăng tin mua bán nhà đất miễn phí uy tín hàng đầu Việt […]

  Xem tiếp
 • Cách viết chữ in đậm trên Facebook để trang trí status quảng cáo

  485 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 01/10/2019

  Khi lướt trang facebook của mình, chắc hẳn các bạn đều bị thu hút bởi những status đẹp mắt và độc đáo. Vậy làm sao để viết được một status có chữ in đậm, in nghiêng vừa “đẹp” vừa “độc” lại vừa “lạ”, trong khi Facebook không cho phép bạn định dạng những kiểu chữ […]

  Xem tiếp
 • Tổng hợp phím tắt chung trên các trình duyệt phổ biến

  127 lượt xem

  Viết bởi:

  Ngày: 30/09/2019

  Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp phím tắt chung trên các trình duyệt phổ biến như: Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Apple Safari hay Opera,…để giúp các bạn có những thủ thuật nhỏ khi lướt web, tuy nhiên chúng tôi có lưu ý riêng về những phím tắt này là chỉ dùng trên trình […]

  Xem tiếp

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

140 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 12/10/2019

TOP 5 mẫu đồng hồ Smartwatch cho trẻ em tốt nhất 2019

Trẻ em là đối tượng dễ gặp nguy hiểm nhất vì đây là giai đoạn có nhiều hoạt động thể chất mà trẻ vẫn chưa đủ kỹ năng bảo vệ bản thân. Chiếc ...

Điểm mua bán đồng hồ thông minh tại Cần Thơ uy tín, chất lượng nhất

Đồng hồ thông minh là thiết bị công nghệ hiện đại ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Chúng không chỉ là một thiết bị mang lại sự ...

102 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 11/10/2019

Địa chỉ bán đồng hồ thông minh tại Vũng Tàu

Đồng hồ thông minh đang là một trong những sản phẩm công nghệ cao dành cho ...

Địa chỉ bán đồng hồ thông minh ở Đà Lạt Lâm Đồng

Đồng hồ thông minh được xem là dòng sản phẩm đang được nhiều người ưa ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm