Hướng dẫn 7 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 đơn giản

237 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 02/06/2018

Xin chào các bạn! Trong bài viết này Minh Tân sẽ Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình máy tính Win 10 đơn giản nhất để giúp các bạn lưu lại những hình ảnh cần thiết khi bạn đang làm việc, học tập, hay lướt web, facebook,… để chia sẻ lại cho bạn bè hay làm tài liệu nhé!

cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 10

Những cách chụp màn hình máy tính trên Windows 10 đơn giản

Đừng hiểu nhầm ý tôi, bạn có khá nhiều lựa chọn. Có thể sử dụng Snipping Tool, nhiều tổ hợp phím và phím tắt khác nhau và hàng tá công cụ của bên thứ 3. Nhưng nó không đủ trực quan theo ý tôi (tôi thích cách chụp màn hình trên OS X của Apple hơn). Nhưng nếu bạn đang tìm hướng dẫn chụp màn hình, thì đây là vài cách khác nhau để chụp trên thiết bị sử dụng Windows 10 của bạn.

Cách chụp màn hình máy tính bằng phần mền trên Windows

Cách 1: Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ chụp màn hình có sẵn trên Windows kể từ phiên bản Windows Vista. Bạn có thể tìm thấy nó bằng đường dẫn Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool.

Để sử dụng công cụ này, bấm New để bắt đầu quá trình chụp. Cách chụp mặc định là một hình chữ nhật – bạn sẽ sử dụng chuột của mình để chọn ra một vùng hình chữ nhật trên màn hình của bạn. Bạn cũng có thể chụp theo hình dạng tự do, chụp toàn màn hình, hoặc chụp một cửa sổ riêng biệt với Snipping Tool.

Snipping Tool không tự động lưu lại các hình chụp màn hình của bạn – bạn sẽ cần phải chọn xem hình nào mình sẽ lưu giữ trước khi thoát. Những hình bạn đã chụp sẽ được tự lưu trong clipboard.

Cách 2: Snip Editor

Snip Editor, hay Microsoft Snip, là một ứng dụng đến từ dự án Microsoft Garage hoạt động tốt hơn một chút so với Snipping Tool (theo ý của tôi). Snip Editor giúp bạn nhanh chóng chụp lại toàn bộ màn hình, một cửa sổ đang hoạt động, hoặc một khung chữ nhật tự chọn – và bạn có thể đặt nút PrtScn làm một phím tắt đến công cụ chụp màn hình của Snip Editor.

Ứng dụng này cũng cung cấp một vài cách khác nhau để chỉnh sửa các hình chụp, bao gồm một lựa chọn viết tay (thích hợp cho những người quen sử dụng Windows Ink) và ghi âm. Giống như Snipping Tool, Snip Editor cho phép bạn trì hoãn việc chụp hình trong vòng 5 giây, do đó bạn có thể chụp lại những menu hoặc thanh công cụ đang chuẩn bị biến mất.

Chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím tắt

Cách 3: Nút Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, bấm nút PrtSc. Hình chụp của bạn sẽ không được lưu tự đụng, nhưng nó sẽ được đưa vào clipboard – và bạn phải mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh (ví dụ như Microsoft Paint), dán hình (CTRL+V) vào đó để lưu lại.

Cách 4: Tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình và lưu lại hình hụp cùng lúc, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình của bạn sẽ tối đi trong một thoáng để thể hiện rằng bạn đã vừa lưu lại một ảnh chụp màn hình, và ảnh chụp màn hình đó sẽ được lưu lại trong thư mục Pictures > Screenshots.

cách chụp ảnh màn hình máy tính Win 10

Cách 5: Tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn muốn chụp màn hình để chia sẻ với bạn bè, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc với việc mở công cụ Windows Share để bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua email, Facebook, Twitter, OneNote v.v.

Cách 6: Alt + Print Screen

Để có được một ảnh chụp nhanh một màn hình đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang hoạt động và lưu hình ảnh vào trong clipboard. Bạn sẽ cần một công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu giữ.

Cách 7: Windows Logo + Nút giảm âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Windows Surface, bạn có thể dùng nút vậy lý để chụp lại toàn bộ màn hình, giống như cách bạn chụp lại màn hình ở các mẫu điện thoại thông minh hoặc tablet khác. Để làm được điều này, giữ nút chạm Windows Logo ở dưới cùng của màn hình Surface và sau đó bấm nút giảm âm lượng ở cạnh bên chiếc table. Màn hình sẽ tối đi trong một thoáng chốc và hình chụp sẽ được lưu lại tự động trong thư mục Pictures > Screenshots.

Vâng! Trên đây là 7 cách chụp màn hình máy tính Win 10 đơn giản này hi vọng sẽ có ích với các bạn! Nếu các bạn còn có cách chụp màn hình khác thì hãy cmt ở bên dưới nhé, hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm hay này cho mọi người được biết.

Hãy ghé thăm mục tin tức công nghệ của Minh Tân điểm đến cho những giải pháp công nghệ có thể bạn chưa biết.

Minh Tân – Tổng Hợp

Những từ khoá liên quan được tìm kiếm nhiều nhất!

  • cách chụp màn hình máy tính

  • cách chụp màn hình máy tính win 7

  • cách chụp màn hình máy tính win 10

  • cách chụp màn hình máy tính dell

  • cách chụp màn hình laptop dell

  • cách chụp màn hình laptop hp

  • cách chụp màn hình laptop

  • cách chụp màn hình máy tính asus

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hướng dẫn 7 Cách chụp màn hình máy tính Win 10 đơn giản”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

TOP 5 đồng hồ Orient đáng mua nhất hiện nay

37 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 22/08/2019

TOP 5 đồng hồ Orient đáng mua nhất hiện nay

Đồng hồ Orient là một trong những dòng sản phẩm hàng đầu hiện nay có thiết kế tỉ mỉ, sang trọng và mang nét tinh tế, đẳng cấp. Top 5 sản phẩm đáng mua ...

Những mẫu đồng hồ Omega sang trọng và sành điệu

Những mẫu đồng hồ Omega sang trọng và sành điệu

Omega là thương hiệu đồng hồ đầu tiên trên thế giới theo chân các nhà du hành vũ trụ đi lên mặt trăng. Đây là cũng là những chiếc đồng hồ đầu tiên ...

21 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 21/08/2019

TOP 5 đồng hồ Olym Pianus đang sở hữu nhất hiện nay

Đồng hồ Olym Pianus là một trong hai dòng sản phẩm của hai thương hiệu đồng ...

Một số mẫu đồng hồ Ogival nữ hiện đại, thời trang

Ogival là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được rất nhiều ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm