Kinh nghiệm giúp phòng chống tình trạng bắt cóc trẻ em

139 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 08/11/2019

Nạn bắt cóc trẻ em là nỗi kinh hoàng của mỗi gia đình. Vì vậy, ngay từ hôm nay, gia đình bạn hãy đặt ra những nguyên tắc chung mà chỉ có gia đình bạn biết được để bảo vệ những đứa trẻ trong nhà. Nội dung tiếp theo dưới đây, Minh Tân sẽ giúp gia đình bạn bảo vệ con em mình tránh khỏi nạn bắt cóc trẻ em hết sức lộng hành hiện nay.

Không tiết lộ tên của trẻ

Khi trẻ đến tuổi đi học, những món đồ gắn liền với trẻ hàng như cặp, giày dép, bình nước, hộp cơm, bạn cần tránh ghi tên, tuổi của trẻ trên đó, bạn chỉ cần để lại thông tin số điện của gia đình bạn là được.

Bởi những thông tin cá nhân của trẻ nếu “lọt” vào tầm ngắm của kẻ xấu sẽ cực kỳ nguy hiểm cho sự an toàn con bạn. Bởi những đứa trẻ thường sẽ dễ tin những ai nắm rõ thông tin cá nhân của trẻ, hậu quả xảy ra sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Tạo “mật khẩu” chỉ có gia đình bạn mới biết 

Kẻ xấu khi muốn bắt cóc trẻ em, thường sẽ tự nhận là bạn bè, người quen của bố mẹ trẻ, thậm chí tự nhận là bà con xa trong nhà. Vì vậy, hãy nói trước cho trẻ những tình huống xấu đó có thể xảy ra. Đặc biệt, hãy tạo ra những “mật khẩu” riêng cho gia đình bạn mà chỉ có những ai trong nhà bạn mới biết.

Sau đó, bạn hãy nói cho trẻ biết, nếu những người lạ nào tiếp xúc với trẻ mà có ý định dẫn trẻ đi đâu đó thì trẻ hãy hỏi người đó “mật khẩu” gia đình, dạy trẻ từ chối đi theo người lạ nếu người đó không trả lời được “mật khẩu” gia đình.

Chạy ngược chiều với phương tiện tiến gần trẻ

Cha mẹ hãy dạy cho trẻ không bao giờ được phép bước lên xe của người lạ. Đặc biệt có một nguyên tắc quan trọng để ngăn chặn nạn bắt cóc trẻ em đó là cha mẹ hãy dạy trẻ nếu có một chiếc xe nào đó cố tình tiến gần về trẻ, người trên xe cố gắng thu hút sự chú ý của trẻ thì trẻ hãy chạy ngược với hướng của chiếc xe đó tới nơi đông người để nhờ sự trợ giúp của họ.

bắt cóc trẻ em

Dạy cho trẻ những phản ứng khi có kẻ xấu xâm hại

Hãy dạy cho trẻ biết nếu ngoài đường có ai đó đột ngột túm lấy trẻ để dẫn đi theo họ lên xe thì trẻ hãy dùng mọi hành động từ cào cấu cắn xé tới la hét lên cho mọi người xung quanh chú ý. Đặc biệt, phải dạy trẻ hét những câu như “con không biết người này”, “họ đang bắt cóc con” sẽ cực kỳ hiệu quả khi trẻ chẳng may rơi vào tình huống nguy hiểm.

bắt cóc trẻ em

Dạy trẻ giữ khoảng cách an toàn với người lạ

Hãy dạy cho trẻ biết được không được giao tiếp với người lạ ngoài đường. Nếu họ cứ cố tình bắt chuyện với trẻ thì hãy dạy trẻ phải tới nơi đông người, khu vực an toàn mới trả lời người đó.

Nếu người lạ cứ liên tục bắt chuyện với trẻ thì bạn hãy dạy trẻ cách từ chối khéo với họ như “con đau bụng quá con phải đi ngay đây”, “mẹ con đang chờ con phải về ngay”, “tới giờ con vào lớp rồi con đi ngay đây”…

bắt cóc trẻ em

Thêm một nguyên tắc quan trọng nữa nhằm chống nạn bắt cóc trẻ con mà bạn cần dạy cho trẻ đó là giữ khoảng cách với người lạ. Nếu người lạ bắt chuyện với trẻ, hãy dạy trẻ giữ khoảng cách với người đó, cụ thể là phải giữ khoảng cách bao nhiêu bước chân từ trẻ tới người đó. Nếu người lạ cứ liên tục tiền gần trẻ thì hãy dạy con bạn rời đi ngay.

Cho trẻ đeo đồng hồ thông minh

Ngày nay, với một chiếc đồng hồ thông minh giá vài trăm ngàn là cha mẹ đã có thể yên tâm trong việc xác định chính xác con mình đang ở đâu, làm gì, thậm chí có thể nghe lén trẻ, tạo hàng rào an ninh bảo vệ trẻ, nếu trẻ ra khỏi vùng an toàn đó sẽ có tín hiệu gửi gề ngay về điện thoại cha mẹ trẻ. Đặc biệt, những chiếc Smartwatch này còn có nút bấm SOS, bạn hãy dạy cho trẻ bấm vào nút này trong trường hợp trẻ cần sự trợ giúp từ gia đình vào bất cứ lúc nào.

bắt cóc trẻ em

Hy vọng với kinh nghiệm giúp phòng chống tình trạng bắt cóc trẻ emMinh Tân vừa chia sẻ đã giúp bạn yên tâm chăm sóc trẻ hàng ngày.

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

đồng hồ thông minh cho bé gái

3,248 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 17/05/2020

Chọn mua đồng hồ thông minh cho bé gái chuẩn nhất 2020

Đồng hồ thông minh không chỉ là thiết bị đeo tay với các tính năng hiện đại. Đặc biệt, các bé gái cực kỳ thích chọn đồng hồ thông minh làm món phụ ...

nên mua đồng hồ casio chính hãng loại nào tốt

Nên mua đồng hồ Casio chính hãng loại nào tốt nhất 2020

Đồng hồ Casio là thương hiệu đồng hồ điện tử đến từ Nhật Bản và rất được ưa chuộng (1). Đồng hồ Casio chính hãng nổi tiếng với khả năng chống ...

2,579 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 29/04/2020

Địa chỉ bán đồng hồ thông minh tại Hà Nội

Bạn đang ở Hà Nội và đang có nhu cầu tìm địa chỉ mua bán đồng ...

Nên mua loại kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay 2020

Một trong những công nghệ phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây đó ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân