Bạn thắc mắc chiếc camera trên điện thoại hay lồi

233 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 15/01/2018

Tại sao camera của những chiếc điện thoại thường hay lồi

Ngày nay những chiếc điện thoại thông minh đang có xu hướng “ mỏng hóa “ để đáp ứng thị hiếu của người sử dụng. Người dùng không chỉ quan tâm đến độ bền mà thiết kế gọn – mỏng là trong một yếu tố hàng đầu. Để làm được điều đó các nhà sản xuất đã không ngừng làm mỏng từ chiếc màn hình, linh kiện, pin. Và sắp xếp chúng sao cho hợp lý nhất trong không gian hẹp của một chiếc điện thoại. Tuy nhiên hầu hết những chiếc smartphone vẫn có 1 cụm camera lồi lên so với thân máy. Vậy tại sao họ không thể làm nó mỏng như những chiếc điện thoại có giá thấp hơn. Tại sao lại xảy ra nghịch lý như vậy ? Hãy cùng công ty Minh Tân tìm hiểu tại sao camera của những chiếc điện thoại thường hay lồi.

camera-iphone-x  iPhone X sở hữu camera lồi

1. Cấu tạo của máy ảnh trên smart phone

Một chiếc máy ảnh trên smartphone thường có 2 bộ phận chính đó là:

  • Cảm biến máy ảnh: nhiệm vụ của chiếc cảm biến này là xử lí ánh sáng, màu sắc,lưu vào bộ nhớ và yêu cầu nguồn điện để xử lý một bức ảnh.

camera-smartwatch

Camera và cảm biến máy ảnh

Thấu kính: giúp hội tụ và ổn định ánh sáng khi thu vào máy ảnh. Chúng thường làm từ nhựa quang học chứ không phải thủy tinh. Vì thủy tinh dễ vỡ hơn rất nhiều.

Xem thêm: Nên Mua Đồng Hồ Thông Minh Hay Đồng Hồ Định Vị

2. Vậy tại sao camera điện thoại cao cấp lại lồi

Nhu cầu chụp ảnh ngày càng nhiều.Camera trên điện thoại có thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của một người bình thường. Vì vậy, hầu hết mọi người chiếc điện thoại của mình để ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống.

Hình ảnh đẹp,sắc nét,chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng tốt…là những tiêu chí bắt buộc phải có trên những chiếc smartphone cao cấp ngày nay. Và nó gần như mặc định là điện thoại đắt tiền thì chụp ảnh phải đẹp. Mặc dù, chức năng của điện thoại không phải chụp ảnh là chính.

Chiếc camera lồi khá to trên iPhone X

 

Để đáp ứng nhu cầu đó các nhà sản xuất không ngừng chạy đua từ phần cứng đến xử lý phần mềm để hình ảnh được tốt nhất. Tuy nhiên để có hình ảnh đẹp bắt buộc phải có một chiếc camera lồi ? Vì sao như vậy:

  • Cảm biến máy càng lớn thu được nhiều ánh sáng, độ phân giải cao hơn, phóng lớn tốt hơn, góc nhìn của hình ảnh lớn hơn…

cảm-biến-máy-ảnh

Kích thước cảm biến thông dụng

  • Thấu kính của máy ảnh có nhiều lớp cho hình ảnh chi tiết, sắc nét và ánh sáng ổn định hơn. Hiện nay một chiếc máy ảnh điện thoại có ít nhất 4 lớp thấu kính. Những dòng cao cấp có rất nhiều lớp thấu kính.

thấu-kính-camera

Cấu tạo phức tạp của chiếc máy ảnh “xịn” trên điện thoại

3. Tóm lại

Để chất lượng hình ảnh được tốt nhất thì camera trên điện thoại cần có cảm biến máy ảnh lớn và thấu kính nhiều lớp. Việc làm mỏng thấu kính và nhỏ cảm biến là điều không thể nếu bạn muốn một chiếc điện thoại hình ảnh đẹp. Đây là yếu tố bắt buộc để có chiếc camera tốt trên smartphone.Nguyên lý này áp dụng cho tất cả thiết bị chụp ảnh từ máy ảnh chuyên dụng, smartphone hay SmartWatch

 

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bạn thắc mắc chiếc camera trên điện thoại hay lồi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

Địa chỉ bán đồng hồ thông minh tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

157 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 12/11/2019

Địa chỉ bán đồng hồ thông minh tại Bảo Lộc – Lâm Đồng

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 100 km về phía nam, Bảo Lộc thành phố thứ hai của tỉnh Lâm Đồng mang dáng vẻ yên tĩnh và trầm mặc hơn. Thành phố Bảo Lộc ...

banner-khai-truong-bao-loc

Tưng bừng khai trương Minh Tân cơ sở 5 – Đồng hồ thông minh Bảo Lộc

Nội Dung1 TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ 51.1 MINH TÂN – CHI NHÁNH BẢO LỘC1.2 GIẢM GIÁ TRỰC TIẾP SẢN PHẨM LÊN ĐẾN 50%1.2.1 Thời gian diễn ra1.2.2 Đối tượng áp ...

290 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 12/11/2019

Đồng hồ Timex chất lượng cao cấp – giá cả bình dân

Timex là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và được người mua đánh giá cao ...

Đồng hồ định vị trẻ em Xiaomi – hành trang thiết yếu khi đến trường

Đồng hồ định vị trẻ em Xiaomi tuy ra đời chưa lâu nhưng đã chiếm được ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân

mới đặt mua sản phẩm