4 lưu ý giúp dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh hiệu quả

298 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 23/05/2020

Dạy trẻ học tiếng Anh luôn là vấn đề lo âu của hầu hết các bậc phụ huynh. Hiện nay có rất nhiều phương pháp học ngôn ngữ này được gợi ý áp dụng cho trẻ. Đa phần các phụ huynh chọn cách dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh nhằm kích thích khả năng liên kết và ghi nhớ của con em ở độ tuổi này. Bài viết dưới đây chia sẻ 4 vấn đề cần ghi nhớ giúp hình thức học này đạt hiệu quả cao.

Đa dạng cách thể hiện hình ảnh

Dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh

Hình ảnh thể hiện trực quan sinh động nhất mọi vật xung quanh trẻ

Hình ảnh luôn là yếu tố tạo ứng tượng sâu sắc đập vào mắt người nhìn đầu tiên, nhất là trẻ nhỏ. Việc dạy học tiếng Anh qua hình ảnh không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Song có khá nhiều phụ huynh chỉ thực hiện chỉ dạy con em mình học ngôn ngữ khá xa lạ này một cách cứng nhắc, chưa linh hoạt nên chất lượng không đạt như mong muốn.

Nên sử dụng nhiều cách thể hiện hình ảnh khác nhau: Có thể là các tấm thẻ bài với nhiều hình vẽ và ghi chú. Cũng có thể là những tờ giấy viết tay vẽ sơ đồ tư duy đầy màu sắc. Hoặc giả là các phần mềm, chương trình học anh văn online cho trẻ bằng hình ảnh với hiệu ứng âm thanh vui nhộn luôn kích thích tính tò mò từ đôi mắt trẻ thơ.

Phong phú về nội dung – Màu sắc sinh động

Bên cạnh hình ảnh đa dạng thì màu sắc phong phú cũng khơi gợi lên nhiều hứng thú học tập hơn. Quý phụ huynh cân nhắc tuyển chọn các hình ảnh dạy học tiếng Anh với nhiều nội dung khác nhau. Bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp, tùy theo lứa tuổi cũng như cấp độ của trẻ. Ví dụ sử dụng các hình ảnh trò chơi về con vật, màu sắc, hoặc các ngữ cảnh đơn giản như các vật dụng trong nhà.

Dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh

Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh với nội dung gần gũi dễ liên hệ thực tế

Không nên hùa theo trẻ chọn lọc nội dung vì có nhiều phụ huynh thấy con mình không thích lĩnh vực nào là bỏ qua luôn. Các mẹ có thể thử nhiều cách khác thể hiện hình ảnh mô phỏng một nội dung nào đó. Tuy nhiên không cần đánh vào điểm mù của trẻ khi học tiếng Anh. Giả sử cụm từ này hoặc con vật này trẻ thường quên không sao cả hãy lơ một ít thời gian rồi quay lại cũng không muộn.

Học đi đôi với hành – học thường xuyên

Câu châm ngôn “học đi đôi với hành” luôn đúng với mọi đối tượng ở các lứa tuổi khác nhau. Phụ huynh nên học tiếng Anh qua hình ảnh cùng con của mình mục đích vừa khiến trẻ vui, vừa có thể quan sát tiến trình học được tốt hơn. Trẻ con luôn ham chơi đặc biệt thích chơi cùng với bố mẹ hoặc các bạn nhỏ cùng tuổi. Nếu được có thể tìm bạn học cùng con sẽ đạt hiệu quả hơn.

Dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh

Để trẻ tự do khám phá, vui chơi, học tiếng Anh cùng bạn bè và gia đình

Hãy để các con cảm giác được việc học tiếng Anh bằng hình ảnh giống như cách chơi các trò tiêu khiển. Thường xuyên vận dụng những gì đã trong thực tế hay ôn lại trò chơi trước khi nằm ngủ. Càng nhất thiết hơn nữa là đừng lơ là bất cứ một ngày nào luôn tạo điều mới, cái hay về tiếng Anh giúp trẻ hình thành ý thức ngay từ ban đầu.

Luyện phát âm chuẩn – hạn chế dịch nghĩa cho trẻ

Luyện phát âm có thể không phải phụ huynh nào cũng chú ý và làm được. Tuy nhiên điều này lại ảnh hưởng cực lớn đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của trẻ sau này. Bởi một khi trẻ quen với việc phát âm sai mà không được sửa sẽ tạo thành thói quen rất khó từ bỏ. Cha mẹ muốn dạy con học tiếng Anh bằng hình ảnh tốt hãy chịu khó luyện phát âm chuẩn cho trẻ từ những tấm hình đầu tiên.

Dạy trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh

Phát âm chuẩn tạo tiền đề giao tiếp tiếng Anh thành thạo ngày sau

Ngoài ra còn một sai lầm mà nhiều phụ huynh hay mắc phải là dịch nghĩa tiếng việt cho con em. Tất nhiên khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh phải chỉ cho trẻ ý nghĩa tiếng Việt ra sao. Nhưng không phải khi nào cũng là “từ này có nghĩa gì?” hay “con chó tiếng Anh là gì?”. Vậy sẽ hạn chế tư duy của trẻ em nên để các em liên kết các mối quan hệ thông qua hình ảnh và ngữ cảnh khác nhau.

Trên đây là 4 lưu ý cơ bản cần ghi nhớ khi quý phụ huynh muốn dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh đạt hiệu quả. Chúc các bậc phụ huynh sớm tìm ra nhiều bí quyết để dạy con mình học tập tiếng Anh nói riêng các môn học khác nói chung tốt hơn nữa.

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA ĐIỆN THOẠI
BÁO CHÍ VÀ TRUYỀN HÌNH NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
báo chí nói về đồng hồ minh tân
Đánh Giá Và Nhận Xét Sản Phẩm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tin Tức Mua Hàng Xem tất cả

banner-giang-sinh

2.282 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 14/12/2020

[KHUYẾN MÃI] ĐỒNG HỒ NOEL – NHẬN NGAY 3 ƯU ĐÃI CHƯA TỪNG CÓ

MINH TÂN KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH| CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT MÙA GIÁNG SINH AN LÀNH! Trong mùa Noel 2020, Minh Tân sẽ mang đến cho Quý khách hàng một ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHỈ ...

mt012-tong-quan

Đánh giá sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em MT012

Xin chào các bạn, ở bài viết hôm nay mình sẽ đánh giá sơ bộ về sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em MT012, một sản phẩm đồng hồ định vị kháng nước ...

1.018 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 11/11/2020

Chọn mua đồng hồ thông minh cho bé gái chuẩn nhất 2020

Đồng hồ thông minh không chỉ là thiết bị đeo tay với các tính năng hiện ...

Nên mua đồng hồ Casio chính hãng loại nào tốt nhất 2020

Đồng hồ Casio là thương hiệu đồng hồ điện tử đến từ Nhật Bản và rất ...

Banner Khuyến Mãi Minh Tân